Cách làm thịt lợn giả bò khô đơn giản nhất, giống đến 99%, để dành nhâm nhi ngày Tết thì "tuyệt cú mèo"
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu / Vợ đi làm tóc cả ngày mới về nhưng vừa mở cửa, tôi đã bật ngửa vì quá sốc
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô
400gr thịt lợn (chọn phần thịt nạc mông hoặc thịt thăn)
2 quả ớt sừng
2-3 cây sả
1 củ tỏi
1 nhánh gừng
1/2 gói gia vị bò khô
1 thìa ớt bột
1 thìa cà phê bột điều
1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
1 thìa dầu hào
Bột canh
1 thìa đường
1 thìa bột nêm
Cách làm thịt lợn giả bò khô
Thịt lợn rửa sạch rồi cho vào nồi đổ ngập nước, thêm chút bột canh và luộc cho đến khi miếng thịt chín.
Vớt miếng thịt ra thả vào chậu nước lạnh (có thể dùng nước đá) khoảng 10 phút. Khi thịt nguội thì vớt ra đem xé sợi to.
Ớt, sả, tỏi đem băm nhỏ.
Cho thịt xé sợi vào tô lớn, thêm tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào và trộn đều. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng cho ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho thịt đã ướp vào và đảo đều tay. Lưu ý, chỉ để lửa nhỏ vừa. Khi đảo thịt, có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Xào tới khi thịt ngấm gia vị và khô ráo thì tắt bếp.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C. Trải một miếng giấy bạc hoặc giấy nến vào khay nướng rồi dàn đều thịt vào khay. Sấy thịt trong khoảng 1-2 tiếng cho thịt khô hẳn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc đem thịt phơi dưới nắng càng to càng tốt.
Khi thịt khô thì cho vào lọ/hộp đậy nắp kín để dùng dần.
Nguyên liệu làm thịt lợn khô
1kg thịt nạc thăn hoặc thịt nạc mông - loại có gân;
6 cái hoa hồi;
3 thanh quế;
3 thảo quả;
1 gói ngũ vị hương;
Bột điều;
200ml rượu nếp ngon;
5 củ sả;
1 củ gừng nhỏ;
3 củ tỏi;
2 quả ớt (gia giảm theo khẩu vị thích ăn cay ít hay nhiều);
Ớt bột Hàn Quốc (cho màu đẹp, ít cay) hoặc có thể chọn bất cứ loại bột ớt nào tùy ở thích;
Gia vị: dầu hào, mật ong, nước mắm, đường.
Cách làm thịt lợn khô
Cho hồi, quế, thảo quả vào chảo rang cho dậy mùi thơm. Sau đó, bỏ các loại gia vị này và bột điều vào ngâm với rượu nếp trong một đêm. Hôm sau bạn sẽ thu được loại rượu có màu đỏ đẹp, dậy mùi thơm. Bạn có thể ngâm nhiều vào bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Rượu ngâm càng lâu mùi càng thơm.
Thịt nạc thăn mua về rửa sạch và luộc qua. Để thịt nguội và dùng tay xé sợi hoặc cắt miếng hay lấy bứa dần cho thịt mềm ra tùy theo sở thích.
Xay nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt tươi.
Bỏ thịt vào tô lớn ướp với gừng, sả, tỏi, ớt, 3 thìa rượu ngâm quế hồi, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và thìa ớt bột. Nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín tô thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8-10 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Sau đó cho thịt và nước gia vị vào một chiếc nồi nhỏ đun cho đến khi nước cạn hết. Đêm thịt xếp vào khay nướng và bỏ vào lò để sấy cho đến khi khô hẳn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể rang thịt trên chảo cho đến khi thịt khô như ý muốn. - Để thịt đã sấy khô nguội hẳn và cho vào lọ kín, bảo quản ở nơi thoáng mát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Vì sao khách sạn luôn luôn có 4 gối? Chuyên gia 'vạch trần' sai lầm tai hại khi sử dụng
Tử vi ngày 24/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Dậu gặp quý nhân, Tuổi Hợi cẩn trọng trong mọi việc