Đời sống

Cách làm thịt lợn giả bò khô đơn giản nhất, giống đến 99%, để dành nhâm nhi ngày Tết thì "tuyệt cú mèo"

Thịt lợn giả bò khô có hương vị hấp dẫn, thơm mùi sả, vị ớt cay nhẹ chắc chắn sẽ khiến cả nhà "mê mẩn".

Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu / Vợ đi làm tóc cả ngày mới về nhưng vừa mở cửa, tôi đã bật ngửa vì quá sốc

Cách làm thịt lợn giả bò khô kiểu 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô

400gr thịt lợn (chọn phần thịt nạc mông hoặc thịt thăn)

2 quả ớt sừng

2-3 cây sả

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

1/2 gói gia vị bò khô

1 thìa ớt bột

1 thìa cà phê bột điều

1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

1 thìa dầu hào

Bột canh

1 thìa đường

1 thìa bột nêm

thit-lon-gia-bo-kho-01
Ảnh minh họa.

Cách làm thịt lợn giả bò khô

Thịt lợn rửa sạch rồi cho vào nồi đổ ngập nước, thêm chút bột canh và luộc cho đến khi miếng thịt chín.

Vớt miếng thịt ra thả vào chậu nước lạnh (có thể dùng nước đá) khoảng 10 phút. Khi thịt nguội thì vớt ra đem xé sợi to.

Ớt, sả, tỏi đem băm nhỏ.

Cho thịt xé sợi vào tô lớn, thêm tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào và trộn đều. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng cho ngấm gia vị.

 

Bắc chảo lên bếp, cho thịt đã ướp vào và đảo đều tay. Lưu ý, chỉ để lửa nhỏ vừa. Khi đảo thịt, có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Xào tới khi thịt ngấm gia vị và khô ráo thì tắt bếp.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C. Trải một miếng giấy bạc hoặc giấy nến vào khay nướng rồi dàn đều thịt vào khay. Sấy thịt trong khoảng 1-2 tiếng cho thịt khô hẳn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc đem thịt phơi dưới nắng càng to càng tốt.

Khi thịt khô thì cho vào lọ/hộp đậy nắp kín để dùng dần.

thit-lon-gia-bo-kho-02
Cách làm thịt lợn khô giả bò kiểu 2

Nguyên liệu làm thịt lợn khô

1kg thịt nạc thăn hoặc thịt nạc mông - loại có gân;

 

6 cái hoa hồi;

3 thanh quế;

3 thảo quả;

1 gói ngũ vị hương;

Bột điều;

 

200ml rượu nếp ngon;

5 củ sả;

1 củ gừng nhỏ;

3 củ tỏi;

2 quả ớt (gia giảm theo khẩu vị thích ăn cay ít hay nhiều);

 

Ớt bột Hàn Quốc (cho màu đẹp, ít cay) hoặc có thể chọn bất cứ loại bột ớt nào tùy ở thích;

Gia vị: dầu hào, mật ong, nước mắm, đường.

thit-lon-gia-bo-kho-03

Cách làm thịt lợn khô

Cho hồi, quế, thảo quả vào chảo rang cho dậy mùi thơm. Sau đó, bỏ các loại gia vị này và bột điều vào ngâm với rượu nếp trong một đêm. Hôm sau bạn sẽ thu được loại rượu có màu đỏ đẹp, dậy mùi thơm. Bạn có thể ngâm nhiều vào bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Rượu ngâm càng lâu mùi càng thơm.

Thịt nạc thăn mua về rửa sạch và luộc qua. Để thịt nguội và dùng tay xé sợi hoặc cắt miếng hay lấy bứa dần cho thịt mềm ra tùy theo sở thích.

 

Xay nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt tươi.

Bỏ thịt vào tô lớn ướp với gừng, sả, tỏi, ớt, 3 thìa rượu ngâm quế hồi, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và thìa ớt bột. Nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín tô thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8-10 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Sau đó cho thịt và nước gia vị vào một chiếc nồi nhỏ đun cho đến khi nước cạn hết. Đêm thịt xếp vào khay nướng và bỏ vào lò để sấy cho đến khi khô hẳn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể rang thịt trên chảo cho đến khi thịt khô như ý muốn. - Để thịt đã sấy khô nguội hẳn và cho vào lọ kín, bảo quản ở nơi thoáng mát.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm