Đời sống

Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn thơm ai cũng mê

Lâu lâu đổi gió, mẹ đảm vào bếp làm món tóp mỡ chiên nước mắm giòn, thơm khiến gia đình đánh chén mệt nghỉ.

Con gái càng lớn càng nhìn chẳng giống ai trong nhà và rồi cả nhà phải ngã ngửa vì sự thật phía sau / Đang bàn bạc chuyện ly hôn với chồng thì con trai bước vào hỏi 1 câu khiến tôi lặng người muốn xé đơn ngay lập tức

Là món ăn dân dã, gắn liền với các thế hệ 8X, 9X đời đầu thế nhưng đến bây giờ, top mỡ chiên vẫn là chiếm được sự yêu thích của nhiều người. Với đặc trưng thơm ngon, béo ngậy, top mỡ chiên thực sự kích thích vị giác lẫn thính giác và thích hợp dùng trong mọi hoàn cảnh. Ăn chơi, hay kết hợp với cơm đều được và đặc biệt, nếu dọn lên bàn nhậu xin đảm bảo đây là thứ tốn mồi nhất đây.

Để có một món ngon từ tóp mỡ cũng cần sự chuẩn bị chu đáo và chế biến một cách tỉ mỉ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm top mỡ chiên nước mắm

1kg mỡ heo, chọn đoạn mỡ gáy

3 củ hành tím, 3 quả ớt tươi, 1 củ tỏi cỡ lớn

Ớt bột

Nước lọc

Giấm gạo trắng

Đường kính trắng

Nước mắm loại ngon

Bột ngọt, tương ớt.

Tùy vào số lượng người ăn mà bạn chọn mỡ heo, hành tím theo số lượng và trọng lượng khác nhau.

top_mo3

Tuy nhiên, với mỡ heo, bạn nên lựa chọn phần mỡ ở gáy có dinh một chút thịt. Mỡ heo yêu cầu phải có màu trắn, không bị ố màu hay mùi lạ.

Cách làm

Bước 1: Ớt tươi rửa sạch, giã nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ. Hành tím rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Phần mỡ heo đem rửa sạch, sau đó lọc hết phần da (bì) để tránh khi rán mỡ heo bị nổ, bắn.

Bước 2: Mỡ heo sau khi rửa sạch, để ráo nước, rồi tiến hành thái thành từng miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái.

top_mo2

Bước 3: rửa sạch chảo, cho lên bếp đun cho đến khi chảo đủ nóng thì cho tóp mỡ vào rán (chiên). Lưu ý khi rán mỡ nhớ đào đều tay để mở được chảy ra đều, không bị cháy. Rán mỡ đến khi chuyển sang màu vàng thì nhanh chóng vớt tóp mỡ ra đĩa để nguội.

Bước 4: Cho 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa nước lọc, 1 thìa dấm, 3 thìa đường, 2 thìa tương ớt vào trong 1 chiếc bát rồi khuấy đều cho hòa tan vào nhau.

Bước 5: Bạn đổ mỡ từ chảo ra, giữ lại 1 ít mỡ trong chảo, sau đó cho hành tím, tỏi, ớt tươi vào chảo phi thơm lên. Sau đó bạn cho hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào chảo rồi đảo đều tay.

top_mo1

Bước 6: Đun đến khi thấy hỗn hợp nước mắm ở dạng sền sệt thì đổ tóp mỡ vào chảo, đảo đều và nhanh tay để tóp mỡ thấm hết các gia vị.

Bước 7: Khi tóp mỡ đã thấm đều các gia vị, bạn tắt bếp và đảo đều tay khoảng 2- 3 phút, rồi xúc tóp mỡ ra đĩa. Lưu ý: Để giữ cho món tóp mỡ chiên mắm thơm ngon trong thời gian dài bạn nên bảo quản món ăn này trong ngăn mát của tủ lạnh để giữ hương vị lâu hơn so với bên ngoài.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm