Cách làm trứng cẩm thạch ngon chuẩn vị
Mẹo giúp chiên rán thức ăn không bị bắn dầu mỡ / 6 mẹo đuổi muỗi, tránh muỗi đốt từ thiên nhiên
Trứng ngâm trà hay trứng cẩm thạch là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết Nguyên Đán vì người Trung Quốc tin rằng nó sẽ mang lại may mắn. Những ngày bình thường người dân cũng rất thích ăn món này. Trứng cẩm thạch có vẻ ngoài độc đáo, đặc biệt dễ làm, thường được xem như món ăn nhẹ hoặc ăn kèm với dim sum.
Nguyên liệu:
6 quả trứng gà, 800ml nước lạnh, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước tương, 1 miếng quế, 2 miếng hoa hồi, 1/2 tách trà đen đã pha.
Cách thực hiện:
Luộc chín trứng gà.
Vớt trứng gà ra xả dưới nước lạnh cho nguội.
Dùng thìa gõ nhẹ vào v ỏ trứng để tạo các vết nứt, đồng thời đảm bảo vỏ vẫn còn nguyên vẹn.
Đun sôi nước trong nồi trở lại, cho muối, nước tương, nước trà đen, hoa hồi và quế vào, thêm trứng, đun nhỏ lửa trong 2 tiếng.
Tắt bếp, ngâm trứng cho tới khi muốn ăn thì vớt ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ