Cách làm trứng cẩm thạch ngon chuẩn vị
Mẹo giúp chiên rán thức ăn không bị bắn dầu mỡ / 6 mẹo đuổi muỗi, tránh muỗi đốt từ thiên nhiên
Trứng ngâm trà hay trứng cẩm thạch là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết Nguyên Đán vì người Trung Quốc tin rằng nó sẽ mang lại may mắn. Những ngày bình thường người dân cũng rất thích ăn món này. Trứng cẩm thạch có vẻ ngoài độc đáo, đặc biệt dễ làm, thường được xem như món ăn nhẹ hoặc ăn kèm với dim sum.
Nguyên liệu:
6 quả trứng gà, 800ml nước lạnh, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước tương, 1 miếng quế, 2 miếng hoa hồi, 1/2 tách trà đen đã pha.
Cách thực hiện:
Luộc chín trứng gà.
Vớt trứng gà ra xả dưới nước lạnh cho nguội.
Dùng thìa gõ nhẹ vào v ỏ trứng để tạo các vết nứt, đồng thời đảm bảo vỏ vẫn còn nguyên vẹn.
Đun sôi nước trong nồi trở lại, cho muối, nước tương, nước trà đen, hoa hồi và quế vào, thêm trứng, đun nhỏ lửa trong 2 tiếng.
Tắt bếp, ngâm trứng cho tới khi muốn ăn thì vớt ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người