Đời sống

Cách lựa chọn điều hoà giúp bạn tiết kiệm điện

DNVN - Điều hoà (máy lạnh) thiết bị gia dụng không thể thiếu khi trời nắng nóng. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn trong việc lựa chọn máy lạnh có khả năng tiết kiệm điện tốt.

Tuyệt chiêu dùng điều hoà lạnh sâu lại tiết kiệm điện / Tránh sai lầm khi dùng điều hoà inverter để tránh hóa đơn tiền điện tăng vọt

Dưới đây là một số cách để lựa chọn điều hòa tiết kiệm điện:

Chọn điều hòa inverter: Điều hòa inverter có khả năng tiết kiệm điện hơn điều hòa thông thường. Điều hòa inverter có thể duy trì nhiệt độ phòng ổn định mà không cần phải bật tắt liên tục, điều này giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

Chọn điều hòa có công suất phù hợp: Điều hòa có công suất quá lớn sẽ tốn điện hơn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng. Vì vậy, bạn nên chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng của mình.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Chọn điều hòa có chế độ tiết kiệm điện: Nhiều loại điều hòa hiện nay có chế độ tiết kiệm điện giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên: Điều hòa bẩn sẽ tốn điện hơn điều hòa sạch. Vì vậy, bạn nên vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện.

 

Dưới đây là một số mẹo sử dụng điều hòa đúng cách giúp bạn tiết kiệm điện:

Không bật điều hòa quá lạnh. Nhiệt độ lý tưởng khi sử dụng điều hòa là 26-28 độ C.

Không để điều hòa chạy liên tục. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng điều hòa, hãy tắt điều hòa.

 

Đóng kín cửa phòng khi sử dụng điều hòa. Điều này sẽ giúp điều hòa không phải làm việc quá sức để làm mát phòng.

Tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng ít nhất 30 phút. Điều này sẽ giúp điều hòa có thời gian làm mát phòng trước khi bạn ra khỏi phòng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc điều hòa tiết kiệm điện.

 

MH (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm