Đời sống

Cách luộc rau muống xanh ngắt? 90% bà nội trợ không biết những mẹo nhỏ này bảo sao rau vừa vàng vừa mất dinh dưỡng

Việc luộc rau muống sao cho giữ được độ tươi xanh, giòn ngon và tránh tình trạng rau thâm là điều không phải ai cũng làm tốt. Dưới đây là những mẹo quý giá để bạn có thể luộc rau muống sao cho hoàn hảo nhất.

Thứ này bán đầy chợ được ví là 'vua thực phẩm chay', giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon / Chưa kịp vui mừng vì được bố vợ chia đất thì ông đã đưa ra một điều kiện khiến tôi lạnh sống lưng

Chế biến rau muống bằng phương pháp luộc là một cách làm đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để đạt được rau luộc tươi xanh và giòn ngọt, bạn cần tuân thủ một số mẹo vặt dưới đây:

Lựa chọn và sơ chế rau muống:

Trước hết, hãy lựa chọn những bó rau muống tươi, có màu xanh đẹp, lá non và không có vết hư hỏng. Sau khi mua về, bạn nên thực hiện các bước sơ chế như cắt bỏ phần gốc cứng và rửa sạch rau muống bằng nước lạnh để loại bỏ cặn bẩn và vi khuẩn.

Thêm những mẹo nhỏ này khi luộc rau muống, rau xanh giòn bắt mắt người thưởng thức

Ảnh minh hoạ.

Trong quá trình luộc:

1. Sử dụng nồi to và đảm bảo nước luộc đủ:

Để rau muống chín đều và không bị sống, bạn cần sử dụng nồi luộc to để rau muống có không gian để di chuyển. Đảm bảo rau muống ngập nước khi luộc, điều này sẽ giúp rau chín đều và không bị thâm đen.

2. Không nên luộc quá nhiều rau cùng lúc:

Điều này sẽ dẫn đến việc rau bị chín không đều, thâm đen và mất lượng vitamin do quá trình đun lâu.

3. Đun sôi nước trước khi cho rau vào:

Trước khi cho rau muống vào luộc, hãy đun sôi nước trong nồi. Đun sôi nước rồi mới thả rau vào giúp rau chín nhanh hơn và giữ được màu xanh tươi.

4. Thêm một thìa muối vào trước khi cho rau vào luộc:

Bước này giúp rau có màu xanh tự nhiên và làm nước luộc trở nên đậm đà hơn.

Thêm những mẹo nhỏ này khi luộc rau muống, rau xanh giòn bắt mắt người thưởng thức

5. Thêm một ít dầu ăn vào nước luộc trước khi đặt rau vào:

Dầu ăn sẽ giúp rau củ có vẻ bóng đẹp, thơm mềm và xanh hơn sau khi luộc.

 

Thêm những mẹo nhỏ này khi luộc rau muống, rau xanh giòn bắt mắt người thưởng thức

6. Mở nắp nồi khi luộc:

Để giữ cho rau muống có màu xanh tươi tự nhiên, hãy mở nắp nồi trong quá trình luộc. Điều này giúp loại bỏ hơi nước gây ra mất màu và giữ cho rau không bị thâm đen.

Thêm những mẹo nhỏ này khi luộc rau muống, rau xanh giòn bắt mắt người thưởng thức

7. Thời gian luộc hợp lý:

Thời gian luộc rau muống tùy thuộc vào số lượng. Thông thường, thời gian luộc khoảng từ 2-3 phút là đủ để rau muống chín và giòn. Tránh luộc quá chín rau sẽ mất hết chất dinh dưỡng.

Sau khi luộc:

Bí quyết là cho rau vào một tô nước đá, rau sẽ giữ được độ giòn và màu sắc xanh tươi.

 

Thêm những mẹo nhỏ này khi luộc rau muống, rau xanh giòn bắt mắt người thưởng thức

Áp dụng những mẹo trên, bạn có thể thưởng thức món rau muống luộc xanh, giòn và thơm ngon mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng của món ăn.

Chác các bạn thành cồng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm