Cách luộc rau su hào ngọt mát, giữ nguyên chất dinh dưỡng
Mách bạn cách làm nước gạo bí đỏ vừa đẹp da vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng / Mua cà chua đừng chỉ chọn quả đỏ, người bán tiết lộ cách chọn quả nào cũng nhiều cát, ngọt và mọng nước
Cách chọn mua su hào tươi ngon
- Để chọn mua được củ su hào tươi ngon, bạn nên lựa củ su hào có kích thước vừa phải, cầm lên thấy nặng tay và còn săn chắc. Bề ngoài bình thường, hình dáng tự nhiên, tươi xanh và không bị dập hay có sâu.
- Tránh chọn mua những củ su hào có màu xanh đậm, xanh sẫm hoặc những củ đã được gọt sẵn vì đó thường là quả già, ăn không ngon và đã để lâu ngày, không còn đảm bảo chất lượng.
Cách làm món rau sau hào luộcĐầu tiên, bạn cắt bỏ phần bẹ lá, rồi cắt luôn phần vỏ ngoài củ su hào và đem đi rửa sạch, để cho ráo nước. Tiếp đến, bạn cắt su hào thành từng miếng nhỏ, dùng dao tỉa hoa cắt thành từng cọng vừa ăn.
Bước 2 Luộc su hàoKế đến, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 1,5 lít nước, đun đến khi nước bắt đầu sôi lăn tăn cho vào ½ muỗng cafe muối để su hào tươi hơn và vị đậm đà.
Khi nước sôi, cho hết su hào vào luộc, nêm ½ muỗng cafe bột ngọt và luộc trong 15 phút, đến khi vừa chín thì vớt ra. Bạn có thể tận dùng phấn nước luộc su hào để làm món canh cho bữa cơm thêm ngon miệng.
Thành phẩmMón su hào luộc nhìn xanh mướt nhìn hấp dẫn. Nếm thử cảm nhận được vị giòn, thanh mát và ngọt thanh của su hào, món này ăn với cơm, chấm với nước mắm hoặc nước tương thì tuyệt vời.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
Lấy 1 tờ giấy để trong tủ lạnh, tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều