Cách muối cà pháo nguyên quả trắng, giòn
6 mẹo cứu nguy cho món ăn bị mặn / 14 món đồ ăn đạt tới cảnh giới của sự hoàn hảo, nghĩ tới việc cắn một miếng thôi cũng cảm thấy tội lỗi đầy mình
Dưới đây là nguyên quả đơn giản, dễ thực hiện.
Nguyên liệu
1kg cà pháo trắng
700ml nước lọc
Hũ thủy tinh, túi nén
Tỏi, ớt, gừng
Nước mắm, muối, đường.
Cách muối cà pháo muối nguyên quả khá đơn giản.
Cách muối cà pháo nguyên quả
Cà pháo trắng đem phơi nắng 2 tiếng, sau đó cắt tai, rửa sạch.
Nấu nước ngâm: Cho 700ml nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh muối, 1 thìa canh đường vào nồi, đun sôi và để nguội.
Cho cà vào hũ thủy tinh, thái chỉ 20gr gừng, đập dập 20gr tỏi và 10gr ớt bỏ vào hũ thủy tinh cùng cà.
Cho nước ngâm vào hũ, dùng túi đựng nước nén cà, giúp cà nhanh ngấm gia vị, giòn.
Đậy nắp hũ, đem ngâm 2 – 3 ngày là bạn có một hũ cà muối nguyên quả trắng, giòn, đưa cơm.
Cà muối ăn kèm với canh chua, hoặc ăn cùng thịt luộc chấm mắm tôm, mắm ớt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn