Đời sống

Cách muối cà pháo nguyên quả trắng, giòn

Mùa nóng, không gì "đưa cơm" bằng những quả cà pháo muối giòn tan ăn với canh, nhưng làm thế nào để muối cà trắng, giòn thì không phải ai cũng biết.

6 mẹo cứu nguy cho món ăn bị mặn / 14 món đồ ăn đạt tới cảnh giới của sự hoàn hảo, nghĩ tới việc cắn một miếng thôi cũng cảm thấy tội lỗi đầy mình

Dưới đây là nguyên quả đơn giản, dễ thực hiện.

Nguyên liệu

1kg cà pháo trắng

700ml nước lọc

Hũ thủy tinh, túi nén

Tỏi, ớt, gừng

Nước mắm, muối, đường.

Cách muối cà pháo muối nguyên quả khá đơn giản.

Cách muối cà pháo muối nguyên quả khá đơn giản.


Cách muối cà pháo nguyên quả

Cà pháo trắng đem phơi nắng 2 tiếng, sau đó cắt tai, rửa sạch.

Nấu nước ngâm: Cho 700ml nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh muối, 1 thìa canh đường vào nồi, đun sôi và để nguội.

Cho cà vào hũ thủy tinh, thái chỉ 20gr gừng, đập dập 20gr tỏi và 10gr ớt bỏ vào hũ thủy tinh cùng cà.

Cho nước ngâm vào hũ, dùng túi đựng nước nén cà, giúp cà nhanh ngấm gia vị, giòn.

 

Đậy nắp hũ, đem ngâm 2 – 3 ngày là bạn có một hũ cà muối nguyên quả trắng, giòn, đưa cơm.

Cà muối ăn kèm với canh chua, hoặc ăn cùng thịt luộc chấm mắm tôm, mắm ớt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm