Cách muối dưa bắp cải đơn giản, ngon và giòn
Cưới cô vợ 'một lần đò', đêm tân hôn tôi sửng sốt phát hiện điều bất thường trên lớp ga trắng, nhưng càng sốc vì lời thú nhận từ vợ / Bảo vệ sức khỏe vào mùa đông chỉ cần "ăn nhiều 1 rau, 2 việc đúng giờ, tránh 3 quả và làm 4 điều"
Dưa bắp cải là món ăn khá quen thuộc trong nhiều Việt mỗi khi mùa đông về. Dưa bắp cải dễ làm và cũng dễ ăn, có thể dùng ăn kèm các món thịt, cá kho... hay xào hoặc rang cơm ăn đều rất ngon.
Sau đây là cách muối dưa bắp cải đơn giản, ngon và giòn1. Chuẩn bị nguyên liệu muối dưa bắp cải
1 bắp cải thật xanh, tươi
Lọ, hũ thủy tinh dung tích khoảng 5 – 7 lít, miệng rộng, có nắp đậy, rửa sạch, để ráo. Vài nan tre mỏng hoặc dĩa sứ nặng có thể bỏ lọt vào hũ.
1 bó rau cần
1 bó rau răm
1 củ tỏi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đời bạc tình thì tôi cũng bạc nghĩa, chỉ sau một cú điện thoại cả nhà chồng tôi phải ra đường sống...
Mâm cơm ngày giỗ bố và hành động bất ngờ của mẹ chồng khiến tôi nghẹn ngào
Top 4 con giáp bứt phá thu nhập sau Tết Dương 2025, ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ
Ngày cuối năm 2024: 4 tuổi đằng Đông hốt bạc, đằng Tây gom vàng, tiền bạc ùn ùn kéo đến cửa
Những nốt ruồi 'vàng' này chính là bản đồ chỉ đường đến thành công và tài lộc, bạn có sở hữu không?
Đem 20 triệu đến cho mẹ chồng trả viện phí, tôi sững người khi nghe được cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng
2. Cách muối dưa bắp cải
Bắp cải gỡ từng lá, rửa sạch, xắt sợi, để ráo. Rau cần rửa sạch, cắt khúc. Tỏi giã dập. Rau răm rửa sạch, cắt vừa.
Bắt đầu nấu sôi 2 lít nước với 50gr muối bột, 100gr đường, 1/2 chén giấm. Nấu tan muối, đường rồi để mở vung cho mùi dấm bay hơi bớt, nước nguội bớt nhưng vẫn còn nóng già.
Tiếp tục trộn đều bắp cải, rau cần, rau răm, tỏi rồi cho vào lọ thủy tinh (lưu ý, chỉ nén nhẹ nhàng, không nén chặt quá nước muối sẽ khó thấm đều vào dưa). Gài vài nan tre ngang mặt dưa sao cho khi châm nước vào dưa sẽ không nổi lên trên. Nếu không có tre, có thể dùng một dĩa sứ nặng đè trên mặt dưa thay thế.
Sau khi đè lên mặt dưa, châm hỗn hợp nước giấm còn nóng già vào hũ dưa và đậy kín, cất nơi thoáng mát. Qua ngày thứ hai là có thể ăn được. (Lưu ý, mỗi khi lấy dưa ra ăn, luôn nhấn chìm phần dưa còn lại trong hũ dưới mặt nước muối).
Sau khi ăn hết dưa, nếu muốn làm ngay một hũ khác thì nên giữ lại một ít nước muối cũ, sau khi làm hũ dưa mới và châm nước muối mới vào thì cho thêm chừng 1 chén nước muối cũ, thời gian dưa chua sẽ nhanh hơn.