Đời sống

Cách muối dưa vàng ngon không bị khú

Để muối được dưa vàng, thơm không bị khú là bí quyết không phải chị em nào cũng biết.

Bà bầu cần biết "3 thực phẩm nên ăn, 3 món cần tránh" để con sinh ra không bị vàng da / Bí quyết giữ hoa tươi lâu trong dịp Tết cả tuần không lo héo

Cách muối dưa cải bẹ xanh

Cách muối dưa vàng ngon không bị khú

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

1 kg cải bẹ xanh

1 lít nước đun sôi để nguội

20g đường, 60g muối, 3 muỗng cà phê dấm, hành lá, hành củ, hũ thủy tinh hoặc vại.

Phơi cải ngoài nắng cho héo. Củ hành, lá hành cắt khúc.

 

Pha các loại gia vị vào nước. 1 lít nước, 3 thìa muối và 1 muỗng đường, khuấy đều.

Cho rau cải vào hũ, lọ, hộp rồi cho hành lên phía trên.

Đổ hỗn hợp đã pha chế vào, dùng 2 thanh tre đè lên bề mặt để dưa không bị nỏi lên mặt nước.

Đặt hũ đựng dưa vào nơi thoáng mát. Sau 2 ngày là có thể dùng được.

Cách muối dưa củ cải ngon

 

Nguyên liệu:

1kg dưa củ cải

1 lít nước đun sôi để nguội

20g đường

60g muối hột

 

Hành lá (nếu thích)

Chanh hoặc giấm

Hướng dẫn cách muối dưa củ cải

Sau khi mua dưa củ cải, bạn bỏ lá già úa, cắt lá và củ để riêng. Rửa sạch lá và cọng dưa, cắt ngắn tầm 3-4cm, củ cải bào bỏ lớp ngoài, bỏ rễ rồi rửa sạch, thái mỏng. Bạn đem phơi chừng nửa ngày cho héo bớt, rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Bạn đun nước sôi, để ấm rồi pha thêm khoảng 3 thìa muối hạt, 1 thìa đường, 1/2 quả chanh hoặc 2 thìa cà phê giấm. Khuấy hỗn hợp cho tan rồi nếm thấy vị lợ lợ, mặn vừa như nêm canh kèm hơi chua là được.

 

Bạn trộn đều dưa củ cải với hành lá cắt khúc 3-4cm, sau đó cho vào hũ thủy tinh (cách làm sạch hũ giống như cách muối dưa cải bẹ). Sau đó bạn đổ nước muối vào ngập dưa, dùng nan đậy hoặc đĩa đè dưa xuống để dưa không nổi lên vì sẽ bị thâm. Sau 2-3 ngày, khi dưa vàng ngon là bạn có thể dùng được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm