Cách nấu canh đậu phụ theo cách mềm ngon, bồi bổ cho cả gia đình
3 câu nói làm tổn thương trái tim đàn ông nhất, phụ nữ đừng dại nói ra / 5 loài cây trồng trước nhà thì lụi bại nghèo hèn, trồng sau nhà trấn giữ của cải
– Rau củ: 2 quả cà tím, 2 củ hành tím, 3 quả cà chua, 4 nhánh tỏi
– Đậu phụ: 200gr
– Thịt ba chỉ: 200gr
– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn, bột nghệ
![nau-canh-dau-phu](https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wMy8yNi9uYXUtY2FuaC1kYXUtcGh1LTA5MTkucG5n.webp?format=webp)
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cà tím mua về bạn đem rửa sơ với nước, cắt thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để cà nhả hết nhựa. Thịt ba chỉ rửa sơ với nước muối, rồi rửa lại với nước sạch, để ra rổ cho thịt ráo nước và cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Hành lá rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Hành tím và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cà chua rửa sạch với nước rồi cắt múi cau.
Với đậu phụ, bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn và đem rán vàng các mặt.
– Bước 2: Nấu canh đậu, cà tím
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cà tím vào xào khoảng 2 phút rồi thêm 2/3 lượng cà chua đã cắt múi cau vào xào chung.
Với đậu phụ, bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn và đem rán vàng các mặt.
– Bước 2: Nấu canh đậu, cà tím
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cà tím vào xào khoảng 2 phút rồi thêm 2/3 lượng cà chua đã cắt múi cau vào xào chung.
Cuối cùng, múc canh ra bát, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên là xong.
Cách nấu canh đậu phụ, giá đỗ với thịt băm
– Rau củ: 300gr giá đỗ, 2 quả cà chua, 2 nhánh hành lá, 1 củ hành khô
– Thịt: 200-300gr thịt heo xay
– Đậu phụ: 200gr
– Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu
Cách nấu canh đậu phụ, giá đỗ với thịt băm– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch giá đỗ, hành lá, cà chua và đậu phụ. Sau đó, cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn còn hành lá thì băm nhỏ. Cà chua bỏ cuống, bổ múi cau. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ. Cuối cùng, bạn cho 200-300gr thịt băm vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 10-15 phút.
![nau-canh-dau-phu1](https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wMy8yNi9uYXUtY2FuaC1kYXUtcGh1MS0wOTIxLnBuZw==.webp?format=webp)
– Bước 2: Nấu canh
Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ cà chua đã cắt nhỏ vào và đảo khoảng 2-3 phút trên lửa vừa cho cà chua mềm và tiết nước.
Tiếp theo, bạn cho thịt băm đã ngấm gia vị vào và đảo cho đến khi thịt săn lại. Thêm khoảng 600-700ml nước vào nồi. Đậy vung cho nước sôi. Nếu khi mở vung ra, bạn thấy nồi canh xuất hiện bọt, hãy dùng muôi hớt hết phần bọt để nước canh trong và thơm hơn nhé!
Khi nồi nước đã sôi, bạn thả phần đậu hũ cùng giá đỗ vào nồi. Bạn có thể nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vừa rước dâu xong, chồng không cho bái gia tiên mà trừng mắt nói em quỳ xuống trước di ảnh một người phụ nữ
Thương gia đình em trai nghèo khó, chồng tôi cho em ấy một miếng đất làm nhà, khi căn nhà xây xong, chồng tôi uất đến đổ bệnh
'Phát sốt' khi ngắm thân hình 102-62-91cm của nữ DJ quyến rũ nhất Vịnh Bắc Bộ
Bỗng một ngày chồng mang về đưa cho tôi 100 triệu và chiếc điện thoại của anh rồi nhẹ giọng nói: “Em cho anh quay đầu với!”
Bị cả nhà chồng quay lưng vì nghĩ tôi ganh tị với em chồng vậy mà sau một tháng nằm viện về, mẹ chồng cho tôi cuốn sổ tiết kiệm có 10 con số
Nhà có khách, chị chồng giới thiệu em dâu là "giúp việc cao cấp", nàng dâu chờ sau bữa cơm đông đủ liền thẳng thừng đáp trả khiến "trật tự" được thiết lập