Cách nấu canh dưa bò giúp chị em giảm cân hiệu quả
1. Tác dụng của thịt bò
là thực phẩm mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Trong thịt bò chứa nhiều dưỡng chất như protein, vitamin B12, axit béo omega 3, vitamin B1, sắt, selen, kẽm, photpho... Thịt bò giúp bổ máu, tăng cường chất sắt và vitamin giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Mặt khác thịt bò có hàm lượng calo và cholesterol thấp. Chất béo trong thịt bò lại là chất béo đơn nguyên không no (không bão hòa) dễ dàng tiêu hóa, không gây tích tụ mỡ.
Do đó khi ăn thịt bò, cơ thể sẽ có protein và được bổ sung nhiều năng lượng mà vẫn có cảm giác no lâu nhờ lượng chất béo không bão hòa, hạn chế thèm ăn ở những người đang muốn giảm cân.
Trong 100gam thịt bò có tới 20gam protein và axit amin thiết yếu, cùng với vitamin B12, kẽm và chất đốt cháy chất béo cytocilin. Nhờ những ưu điểm như vậy mà thịt bò được coi là loại thực phẩm không thể thiếu cho những chị em nào muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng.
Trước khi biết cách nấu canh dưa chua thịt bò, đầu tiên bạn phải biết cách chọn thịt bò để giảm cân: Nên ưu tiên chọn thịt có màu hồng tươi, nạc không có mỡ. Vì thịt này thường khá mềm, ngọt và ít chất béo nên sẽ phù hợp với những người đang có chế độ ăn kiêng.
2. Tác dụng của dưa chua
Dưa cải muối chua là món ăn chứa nhiều vitamin C và axit lactic giúp cải thiện khả năng giảm mỡ trong máu và cải thiện lưu thông máu.
Bên cạnh đó dưa chua còn có tác dụng kích thích vị giác bằng vị chua giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Chất xơ trong dưa muối giúp làm no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn.
Nhờ đó giúp lượng thức ăn nạp vừa nạp vào cơ thể có khả năng tiêu hóa và giúp điều chỉnh cân nặng một cách tự nhiên.
Ngoài ra, dưa cải muối chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cơ thể có thể dễ dàng điều hòa được cân nặng và giúp giảm cân hiệu quả.
Như vậy có thể thấy sự kết hợp giữa thịt bò và dưa chua để tạo nên món canh dưa bò giảm cân là rất hiệu quả. Chị em nên biết cách nấu canh thịt bò với dưa chua để bổ sung vô thực đơn giảm cân của mình.
3. Cách nấu canh dưa bò để giảm cân
Cách chế biến canh dưa chua thịt bò rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các cách dưới đây.
Cách 1
Nguyên liệu:
Thịt bò: 150gam
Dưa chua: 2 bát con
Cà chua: 2 quả
Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.
Cách làm món canh dưa bò:
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.
Bước 2:
Hành, tỏi khô băm nhỏ.
Hành hoa, rau mùi cắt khúc.
Cà chua bổ múi cau.
Bước 3:
Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem trút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.
Bước 4:
Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.
Bước 5:
Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì cho thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào và thưởng thức cùng cơm nóng.
Cách 2
Nguyên liệu:
300gam thịt bò bắp hay thịt bò gân
Một bát con dưa cải chua
1-2 quả cà chua chín
Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm món canh dưa bò:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.
Bước 2:
Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun mềm, vì thịt bò đã thái lát nên rất nhanh mềm.
Bước 3:
Đun thịt bò khoảng 20 phút, cho dưa cải chua vào đun cùng khoảng 5 phút.
Bước 4:
Dùng nồi nhỏ khác, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối cho cà chua nhanh chín nhừ.
Bước 5:
Tiếp theo cho cà chua vào nồi dưa cải và thịt bò, tiếp tục đun khoảng 5 - 10 phút, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.
4. Bí quyết bảo quản thịt bò luôn tươi
Khi đã nấu xong món canh dưa bò mà vẫn còn dư thịt bò thì việc bảo quản thịt bò luôn tươi cũng là vấn đề đáng quan tâm. Do đó cần lưu ý những điểm sau để bò được lâu hơn:
Thịt bò phải chọn loại thịt có màu hồng tươi, thịt nạc không có mỡ.
Thịt bò mới mua về không cho ngay vào tủ lạnh mà đặt lên 1 một mảnh giấy ăn rồi chần nhẹ để nước còn đọng trên thịt bò thấm vào giấy.
Dùng dầu oliu hoặc dầu ăn thoa đều lên thịt bò, làm thế này để thịt bò không bị cứng trong khi bảo quản
Bọc thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cho từng miếng vào túi khóa kín rồi cất trong tủ lạnh
Lưu ý: Nếu bạn sử dụng hết trong 3-5 ngày, hãy để chúng trong ngăn mát. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì nên cho vào ngăn đá, thịt bò đảm bảo vẫn tươi và mềm sau 30 ngày.
Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mang lại nhiều năng lượng cho các chị em. Khi nấu cùng cải chua, đây là món ăn vừa bổ dưỡng lại giúp giảm cân rất tốt. Trên đây là cách nấu canh dưa bò giúp chị em làm mới thực đơn giảm cân của mình để không bị chán.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được