Cách nấu canh gà lá giang ngon đúng điệu, cho mâm cơm thêm mới lạ
Vợ điếng người vì chồng vô tình gọi tên… người quen / Sống là để ‘yêu thương’ đừng vô tri như một cỗ máy?
Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, món canh là thứ hầu như không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Canh có thể được chan cùng với cơm hơn hoặc ăn không để cảm nhận được mùi vị hấp dẫn của từng loại nguyên liệu.
Ở vùng Nam Bộ, canh gà nấu lá giang có vị chua nhẹ, thơm dịu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc là món ăn tuyệt vời trong những ngày nắng nóng được nhiều người vô cùng yêu thích.
Với các nguyên liệu có thể mua ở bất kỳ đâu, các chị em nội trợ hãy bắt tay vào nấu món canh nóng hổi này để chiêu đãi cả nhà.
Cách nấu canh gà lá giang chua ngọt ngon khó cưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt gà: 500g
Lá giang: 1 bó
Ớt: 2 trái
Tỏi băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê
Dầu ăn: Muỗng cà phê
Ngò gai
Đường, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Gà bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng cho hết mùi hôi, rửa sạch lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn, để ráo.
Bước 2: Ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Lá giang bạn rửa sạch rồi dùng tay bóp nhẹ. Lưu ý: Lá giang bóp càng nát, nước canh sẽ càng chua nên tùy vào khẩu vị mà chị em nội trợ bóp mạnh hay vừa tay.
Bước 4: Bạn cho dầu ăn vào nồi đun nóng sau đó thêm tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến đổ phần thịt gà đã ướp và đảo đều tay đến khi thịt săn lại.
Bước 5: Khi thịt gà săn, bạn đổ 2 - 3 tô nước lọc vào nồi, đun ở lửa lớn cho sôi.
Bước 6: Tiếp theo, bạn cho ớt đã cắt lát vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần thả lá giang vào rồi đun sôi lại lần nữa là đã hoàn thành.
Bước 7: Bạn múc phần canh gà lá giang ra tô, rắc lên trên vài lát ớt tươi và ngò gai cắt nhỏ là có thể thưởng thức ngay. Món canh này ăn nóng với cơm hay bún đều rất ngon.
Lưu ý: Khi nấu lá giang, cũng như các loại canh chua khác chị em không nên sử dụng nồi nhôm mà phải dùng các loại nồi inox hoặc có tráng men không gỉ. Bởi nếu dùng nồi nhôm nấu các món canh chua, chất axit có thể ăn mòn nhôm và gây ra ngộ độc rất nguy hiểm.
Với cách nấu canh gà lá giang đơn giản ở trên, hy vọng các chị em nội trợ sẽ thực hiện thành công và có được bữa cơm gia đình ngày lễ ngon miệng nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn