Cách nấu canh thịt bò mềm ngon, nóng hổi cho bữa cơm gia đình
Ngày về ra mắt, biết tôi đã tự mua được căn hộ riêng, mẹ bạn trai liền gọi tôi ra thủ thỉ một đề nghị lạ lùng / "Giải mã" các vòng tròn khắc trên đũa ăn dùng một lần, nhiều người giật mình khi biết sự thật
500g thịt bò
2 quả cà chua
1 củ khoai tây
1 củ cà rốt
10g hành lá, 5 lát gừng, 2 tép tỏi, 2 hoa hồi, 1 mảnh quế, 2 lá nguyệt quế, 2 quả ớt khô hoặc tươi
15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, một ít muối, dầu ăn, đường phèn.
Nguyên liệu chuẩn bị món canh thịt bò (Ảnh minh họa)
Cách nấu canh thịt bòBước 1: Cà chua rửa sạch thái miếng, thịt bò rửa sạch thái khối vừa ăn, hành thái cắt khúc, tỏi gừng thái lát. Cho thịt bò vào nồi, thêm 3 lát gừng, rượu nấu ăn cùng lượng nước xâm xấp mặt vào. Luộc qua thịt bò sau đó rửa sạch lại.
Bước 2: Đổ ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm đường phèn vào đảo đều cho đến khi đường chuyển màu cánh gián. Đổ thịt bò vào đảo chung, tiếp đó thêm gốc hành, gừng, quế, lá nguyệt quế, hồi, ớt khô vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào vào đảo chung cho thịt thấm màu.
Canh thịt bò mềm ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Bước 3: Đổ khoai tây, cà rốt vào đảo đều. Đun lửa nhỏ khoảng 15 phút cho khoai tây và cà rốt chín là bắc xuống múc ra bát tô là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết