Đời sống

Cách nấu cháo vịt thơm ngon chuẩn vị nhất cho bữa sáng

Cách nấu cháo vịt thơm ngon chuẩn vị nhất cho bữa sáng ai ăn 1 lần đều muốn ăn mãi.

Bữa sáng cứ vô tư nạp vào người 7 thực phẩm này chẳng khác gì tự chuốc bệnh vào người / 5 tác hại khủng khiếp của thói quen bỏ bữa sáng, số 1 có thể gây bệnh nguy hiểm

Mô tả ảnh
Ảnh minh hoạ

Cách 1:

Chuẩn bị

500g thịt vịt

50g gạo nếp

50g gạo tẻ

 

2 củ hành khô

1 nhánh gừng

Nước mắm, muối, tiêu, đường, mùi tàu, hành lá.

Vịt rửa sạch, chà sát kỹ với nước pha rượu trắng và gừng để khử sạch mùi hôi của vịt. Sau đó đem đi luộc chín, vớt ra để nguội.

Vịt đem xé sợi nhỏ vừa ăn để riêng, phần xương vịt cho lại vào nồi ninh cùng cháo.

 

Trong lúc đợi luộc vịt thì bạn cho gạo vào chảo rang trên lửa nhỏ cho gạo hơi ngả màu là được nhé. Rang gạo sẽ làm món cháo ngon hơn hẳn đó.

Cho gạo đã rang vào nồi nước dùng vịt, thêm gừng và hành khô nướng vào nồi. Đợi nước sôi thì hớt hết bọt. Nêm nếm gia vị, mắm, muối cho vừa miệng rồi vặn lửa nhỏ ninh cháo đến khi chín.

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thía nhỏ.

Cháo chín thì múc ra bát, xếp thịt vịt lên trên, rắc thêm hành lá, mùi tàu lên trên, thêm ít tiêu và dùng nóng.

Cách 2

 

Nguyên liệu cần có
- 1 con vịt, 10 củ hành to, 5 củ tỏi, 1 củ gừng

- 1 chén gạo ( thêm 1 chút gạo nếp )

- Muối, tiêu, nước mắm, hành lá, tía tô, mùi tàu, rau mùi.

Cách làm:

- Vịt chọn loại vịt cỏ, nhỏ con nhưng chắc thịt, thơm ngon. Vịt làm sạch, dùng gừng hoặc rượu trắng xát nhẹ bên ngoài để khử mùi hôi rồi rửa sạch.

 

- Nướng 1 củ hành cho thơm, đập dập cùng với chút gừng, cho vịt + hành nướng + gừng+ chút muối vào nồi nước luộc vịt (nước cần cho ngập hết con vịt). Nước sôi nhớ hớt bọt để nước luộc vịt được trong.

- Gạo vo cho sạch, bỏ vào chảo rang cho hơi vàng ( nhớ cho thêm 1 chút gạo nếp để cháo thơm và dẻo hơn nhé).

- Vịt chín vớt ra, bỏ gạo vào, chờ nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ cho cháo nhừ, thêm gia vị cho vừa ăn.

- Trong lúc chờ cháo nhừ thì chặt thịt vịt ra, sắp vào đĩa.

- Làm nước mắm tỏi: Pha nước mắm chua ngọt với tỏi bóc vỏ, giả nhuyển, ớt, đường, thêm chút nước lọc và gừng thái sợi nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

 

- Hành lá, tía tô, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Chỗ hành khô còn lại thái mỏng, nhỏ, phi thơm, khi cháo nhừ thì cho vào, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm bốc lên lên hòa lẫn cùng mùi thơm của hành khô phi thơm, hương gạo nếp. Như thế là nồi cháo của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!

Khi ăn, múc cháo nóng vào một cái tô, thêm hành lá, tía tô, rau mùi thái nhỏ, rắc chút tiêu xay, ăn kèm với thịt vịt chấm mắm tỏi.

Hoặc bạn cũng có thể thái thịt vịt thành miếng thật mỏng, xếp xuống đáy tô, rưới vài giọt nước mắm lên, sau đó mới múc cháo lên trên cùng, thêm hành lá tía tô rau mùi thái nhỏ và rắc tiêu xay, trộn đều rồi thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm