Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng
Vất vả cả buổi sáng đến nấu nướng, em chết lặng khi nghe câu nhận xét của mẹ chồng tương lai / Em chồng thông báo sắp lấy vợ khiến ai cũng vui mừng, nhưng lời đề nghị sau đó của anh ta lại khiến cả nhà chị dâu điêu đứng
Chè bưởi là món ăn chơi quen thuộc của rất nhiều người. Chè bưởi hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị ngọt ngào, thơm ngon, cùi bưởi giòn giòn lại có chút béo ngậy từ cốt dừa.
Dưới đây là cách nấu chè bưởi của chị Lan Hương (Hà Nội), các bạn có thể tham khảo nhé.
Chị Lan Hương.
Nguyên liệu:
- 150g đậu xanh.
- 100g cùi bưởi (dùng bưởi da xanh).
- 250g bột năng.
- 1.8 lítnước.
- Đường thốt nốt (em dùng đường thốt nốt dạng chảy).
- 200ml nước cốt dừa.
- 2 thìa đường.
- Xíu muối.
Cách làm:
Bước 1: Cách làm cùi bưởi
- Gọt sạch phần vỏ xanh phía ngoài và bỏ đi phần ruột xơ bên trong cùi bưởi.
- Thái cùi bưởi thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Đun sôi nước, thêm xíu muối rồi ngâm cùi bưởi vào đó khoảng 15 phút.
- Rửa sạch cùi bưởi nhiều lần bằng nước sạch, vừa rửa vừa bóp kiệt nước tới khi ăn cùi bưởi không còn vị đắng. Rửa khoảng 4 lần nước là đạt.
- Pha 100ml nước + 200 đường + 2 thìa bột năng rồi cho cùi bưởi vào ướp 15-20 phútđể cùi bưởi ngậm đường.
- Lọc bỏ phần nước còn dư, đem sên sơ cùi bưởi trên chảo khoảng 5 phút.
- Cho vào phần cùi bưởi này 50g bột năng, trộn đều cho bột áo đều. Đợi nguội thì xịt thêm lớp nước mỏng lên cùi bưởi rồi áo thêm 50g bột năng phía ngoài.
- Đun sôi nước, thả cùi bưởi vào luộc tới khi nổi lên, bột áo ngoài trong hơn thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh. Cùi bưởi nguội thì vớt ra.
Bước 2: Xử lý đậu xanh
Đậu xanhrửa sạch sau đó đemhấp chín.
Bước 3: Cách nấu chè bưởi ngon
- Đun sôi 1.5 lítnước, cho đường thốt nốt vào khuấy tan. Lượng đường sẽ phụ thuộc vào khẩu vị nênkhông cân đo cụ thể.
- Pha 100g bột năng + 200ml nước cho tan bột. Vừa rót phần bột này vào nồi nước đường vừa dùng muôi khuấy đều theo 1 chiều để không vón cục.
- Cho phần cùi bưởi vào khuấy đều.
- Tiếp tục cho từ từ phần đậu xanh đã hấp vào nồi, khuấy đều tới khi thấy chè sôi lăn tăn là đạt.
Bước 4: Phần cốt dừa
- Cho 200ml nước cốt dừa + 100ml nước + 2 thìa đường vào nồi. Vừa đun vừa khuấy nhẹ tới khi thấy hỗn hợp lăn tăn thì cho từ từ nước bột năng vào khuấy tới khi đạt độ sánh vừa ý.
Khi ăn, múc chè bưởi ra bát hoặc cốc, thêm đá xay vào, rưới cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi.
Chè bưởi ngọt ngào, thơm phức, giòn sần sật, không hề he đắng, mát lạnh,cốt dừa béo ngậy... khiến món chè bưởi vô cùng hấp dẫn trong ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất nên con dâu bị loại khỏi danh sách thừa kế nhưng tuyên bố của mẹ chồng khiến cả nhà nín lặng
Ba con giáp sẽ gặp nhiều vận may nhất vào ngày mai 28/9 (tức 26/8 âm lịch)
Tử vi ngày 28/9/2024 của 12 con giáp: Tuổi Dậu có cơ hội kiếm tiền, Tuất gặp nhiều thách thức
Vợ mang thai, chồng đưa nhân tình lên Đà Lạt nghỉ dưỡng, tôi nhắn đúng 5 từ khiến anh vội quay về
Danh sách những món ăn nên thử tại Hội An, điểm hội tụ và giao thoa của những nền văn hóa Đông – Tây
Đặc sản độc đáo nhất Hà Nội: Người có tiền chưa chắc mua được, tên gọi cực lạ nghe vài lần mới hiểu