Đời sống

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng

Ngày hè oi nóng mà được thưởng thức bát chè bưởi thơm ngon, ngọt ngào, giòn sần sật lại mát lạnh thì còn gì bằng.

Vất vả cả buổi sáng đến nấu nướng, em chết lặng khi nghe câu nhận xét của mẹ chồng tương lai / Em chồng thông báo sắp lấy vợ khiến ai cũng vui mừng, nhưng lời đề nghị sau đó của anh ta lại khiến cả nhà chị dâu điêu đứng

Chè bưởi là món ăn chơi quen thuộc của rất nhiều người. Chè bưởi hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị ngọt ngào, thơm ngon, cùi bưởi giòn giòn lại có chút béo ngậy từ cốt dừa.

Dưới đây là cách nấu chè bưởi của chị Lan Hương (Hà Nội), các bạn có thể tham khảo nhé.

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 1

Chị Lan Hương.

Nguyên liệu:

- 150g đậu xanh.

- 100g cùi bưởi (dùng bưởi da xanh).

- 250g bột năng.

- 1.8 lítnước.

 

- Đường thốt nốt (em dùng đường thốt nốt dạng chảy).

- 200ml nước cốt dừa.

- 2 thìa đường.

- Xíu muối.

Cách làm:

 

Bước 1: Cách làm cùi bưởi

- Gọt sạch phần vỏ xanh phía ngoài và bỏ đi phần ruột xơ bên trong cùi bưởi.

- Thái cùi bưởi thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Đun sôi nước, thêm xíu muối rồi ngâm cùi bưởi vào đó khoảng 15 phút.

- Rửa sạch cùi bưởi nhiều lần bằng nước sạch, vừa rửa vừa bóp kiệt nước tới khi ăn cùi bưởi không còn vị đắng. Rửa khoảng 4 lần nước là đạt.

 

- Pha 100ml nước + 200 đường + 2 thìa bột năng rồi cho cùi bưởi vào ướp 15-20 phútđể cùi bưởi ngậm đường.

- Lọc bỏ phần nước còn dư, đem sên sơ cùi bưởi trên chảo khoảng 5 phút.

- Cho vào phần cùi bưởi này 50g bột năng, trộn đều cho bột áo đều. Đợi nguội thì xịt thêm lớp nước mỏng lên cùi bưởi rồi áo thêm 50g bột năng phía ngoài.

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 2

- Đun sôi nước, thả cùi bưởi vào luộc tới khi nổi lên, bột áo ngoài trong hơn thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh. Cùi bưởi nguội thì vớt ra.

 

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 3

Bước 2: Xử lý đậu xanh

Đậu xanhrửa sạch sau đó đemhấp chín.

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 4

Bước 3: Cách nấu chè bưởi ngon

 

- Đun sôi 1.5 lítnước, cho đường thốt nốt vào khuấy tan. Lượng đường sẽ phụ thuộc vào khẩu vị nênkhông cân đo cụ thể.

- Pha 100g bột năng + 200ml nước cho tan bột. Vừa rót phần bột này vào nồi nước đường vừa dùng muôi khuấy đều theo 1 chiều để không vón cục.

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 5

- Cho phần cùi bưởi vào khuấy đều.

- Tiếp tục cho từ từ phần đậu xanh đã hấp vào nồi, khuấy đều tới khi thấy chè sôi lăn tăn là đạt.

 

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 6

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 7

Bước 4: Phần cốt dừa

- Cho 200ml nước cốt dừa + 100ml nước + 2 thìa đường vào nồi. Vừa đun vừa khuấy nhẹ tới khi thấy hỗn hợp lăn tăn thì cho từ từ nước bột năng vào khuấy tới khi đạt độ sánh vừa ý.

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 8

Khi ăn, múc chè bưởi ra bát hoặc cốc, thêm đá xay vào, rưới cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi.

 

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 9

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 10

Chè bưởi ngọt ngào, thơm phức, giòn sần sật, không hề he đắng, mát lạnh,cốt dừa béo ngậy... khiến món chè bưởi vô cùng hấp dẫn trong ngày hè.

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 11

Cách nấu chè bưởi ngon và bí kíp làm cùi bưởi giòn sần sật, không he đắng - 12

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm