Đời sống

Cách nấu món Chân giò om tiêu hồi thơm ngon khó cưỡng

Thịt móng giò béo thơm giòn sừng sực nay thêm mùi hồi hương sẽ là món ăn rất tuyệt cho ngày trời lạnh giá.

Thực phẩm mẹ bầu nên ăn vào buổi sáng để con khoẻ, mẹ đẹp da / Từng được bạn mừng cưới 1 chỉ vàng nhưng vì giá hiện tại tăng cao, cô gái quyết định đi cưới bằng phong bì 3,5 triệu đồng

Nguyên liệu nấu món ăn

Móng giò heo: 1 cái khoảng 4 lạng

Hành: 60g

Gừng: 60g

Tỏi

Hồi hương: 5 cánh

Tiêu: 10g

Nước luộc gà hoặc xương: 500ml

Nước: 500ml

Nước tương: 45ml

Hắc xì dầu: 15ml

Nước để chần móng giò.

Cách nấu món ăn:

Bước 1: Giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Bước 2: Bắc nồi nước sạch cho thêm 1/2 củ hành tây, gừng băm vào rồi cho giò vào nấu 5 phút, vớt hết giò và hành ra ngoài, đổ nước đi.

Mô tả ảnh

Bước 3: Bắc nồi kho, cho nước dùng gà, nước sạch, hồi hương, hắc xì dầu, nước tương, tiêu vào quậy đều rồi nấu sôi. Cho giò vào vặn nhỏ lửa ninh trong 1 giờ, sau đó để lửa riu riu nấu tiếp 30 phút cho giò mềm và ngấm. Tắt bếp, để nguyên nồi như vậy không mở nắp.

Mô tả ảnh

Dọn ra ăn nóng với cơm.

Mô tả ảnh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm