Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần
Tác hại "chết người" khi ăn nhiều dưa chuột / Những thói quen cần bỏ khi ngồi trong bàn ăn
1 quả gấc(200gr)
2 bát gạo nếp
4 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê muối
60gr dừa tươi bào sợi
3 thìa cà phê nước cốt dừa(nếu không dùng nước cốt dừa có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa)
1 thìa rượu trắng
Món xôi gấc thơm ngon, bùi bùi giúp cả nhà ăn sáng ngon miệng. Ảnh minh họaCách làm món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần:
Nếp vo sạch, ngâm qua đêm với tí muối.
Gấc bổ đôi, móc lấy thịt gấc, trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để yên qua đêm hay vài giờ đồng hồ.
Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.
Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, ruới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khỏang 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đuờng vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khỏang 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là đuợc.
Bới xôi ra đĩa hay khuôn ấn xôi.
Cùng thưởng thức món xôi gấc dừa sợi thơm ngon, nóng hổi vào buổi sáng cuối tuần bên gia đình nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn