Đời sống

Cách nấu xôi lạc đơn giản thơm ngon bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi lạc đơn giản thơm ngon bằng nồi cơm điện - các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Top 10 món ngon chưa ăn là chưa đến Đà Lạt / Chiên trứng với thứ này được món ngon, giàu canxi hơn cả uống thuốc cho con

cach-nau-xoi-lac-bang-noi-com-dien
Ảnh minh họa

Để có một nồi xôi lạc thơm ngon, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Nguyên liệu

400g gạo nếp

150g đậu phộng

Nước dừa tươi

 

½ muỗng cà phê muối

1 muỗng mỡ gà/ mỡ heo

Cách làm

Nếu lạc bạn mua là lạc non thì bạn bỏ qua bước luộc lạc nhé! Còn nếu lạc to, hạt chắc thì bạn cho lạc vào nồi, đổ nước đun sôi khoảng 10 phút rồi vớt lạc ra.

Gạo nếp chọn gạo nếp cái hoa vàng hoặc gạo nếp thường cũng được, đem vo sạch rồi để ráo. Trộn 1/2 thìa muối vào gạo, xóc muối cho đều với gạo.

 

Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa sao cho ngập mặt gạo (sử dụng nước dừa để thơm và béo hơn, nếu không có sẵn nước dừa các bạn có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự), đổ lạc vào nồi.

Đậy nắp nồi cơm điện lại, thực hiện thao tác như nấu cơm bình thường. 4 Mất khoảng 5 -8 phút nồi sẽ bật sang nấc "Warm", các bạn mở nắp ra rưới 1 muỗng mỡ gà vào nồi xôi.

Sau đó ấn xuống nút "Cook" một lần nữa, khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng thì bạn để yên không mở nắp trong vòng 15 phút để xôi chín hẳn.

Khi xôi chín, bạn cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với trứng chiên, ruốc thịt hoặc muối vừng cho ngon miệng.

Với hướng dẫn nấu xôi lạc tuyệt ngon bằng nồi cơm điện trên, bạn sẽ có ngay bát xôi lạc hấp dẫn mà cách đồ xôi lại cực đơn giản.

 

Xôi lạc thơm lừng mùi nếp với nước dừa, dẻo thơm mùi mỡ gà béo ngậy và cảm giác nhai lạc thơm bùi. Hãy cùng nấu xôi thật ngon cho bữa sáng cùng cả nhà thưởng thức nhé!

cach-nau-xoi-lac- bang-noi-com-dien
Ảnh minh họa

Cách chọn gạo nấu xôi ngon

Gạo nếp quyết định 70% độ ngon của xôi. Vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng. Nhai thử vài hạt để chọn gạo có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới.

Nếu để ý đến từng hạt gạo sẽ thấy hạt mới, bóng mượt, trong, hạt không bị đổ lông và bị mùn.

Nên mua loại đừng xây xát kĩ quá vì gạo sẽ mất đi lớp cám bên ngoài chứa nhiều dưỡng chất như vitamin nhóm B, canxi, protein,…

 

Nên mua lượng dùng vừa đủ vì gạo nếp cũng như các loại gạo khác để lâu sẽ bị nấm mốc, giảm chất lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gạo nếp có tẩm hóa chất thường khi ăn sẽ không có mùi thơm do gạo để lâu, hương thơm sẽ bị phân hủy do nhiệt độ và chà xát với nước. Hoặc khi mua về một vài ngày sẽ bị bay hết mùi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm