Đời sống

Cách ngâm hồng ngọt giòn tự nhiên không cần dùng thuốc

Bạn hãy lựa chọn 1 trong các cách dưới đây để có thể giúp hồng chín giòn tại nhà.

5 thực phẩm giàu sắt hơn cả thịt bò, rất tốt cho mẹ bầu / Thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố

Hồng ngâm là loại quả được nhiều người yêu thích khi thời tiết sang thu ở miền Bắc. Hồng ngâm ăn có vị ngọt, giòn rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu không biết cách bạn có thể chọn phải những quả còn chát, không giòn. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn có những quả hồng giòn, ngon, ngọt.

Cách ngâm hồng ngọt giòn tự nhiên không cần dùng thuốc

Bạn có thể ngâm hồng tại nhà mà vẫn giòn.

Xịt phun sương cồn hoặc rượu

Đặt những quả hồng xinh xắn vào thùng nhựa, lấy cồn nhẹ hay rượu gạo cho vào bình xịt phun sương, xịt lên bề mặt quả. Đậy kín nắp thùng trong khoảng 3 - 5 ngày là hồng sẽ hết chát ngay.

Đập giập 1 quả hồng

Bạn chọn ra 1 quả hồng, đập giập và thả vào thùng nước đang ngâm những quả còn lại. Để khoảng 1 ngày 1 đêm, trong thời gian này thay nước 3 - 4 lần thì hồng sẽ hết chát, có thể ăn được ngay.

Sử dụng lê, táo

 

Muốn hồng chín nhanh, ngon ngọt bạn có thể xếp hồng vào thùng cùng với một vài trái lê hay táo và đậy kín nắp. Để trong 2 - 3 ngày rồi mang hồng ra thưởng thức. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về tác dụng của phương pháp này.

Ngâm nước

Bạn có thể ngâm hồng trong nước ấm 35-40 độ khoảng 2 ngày, khi nước nguội thì thay bằng nước nóng. Kết thúc thời gian ngâm thì chắt nước ra, tráng lại bằng nước sôi là có thể ăn được.

Rửa hồng với nước muối

Nếu muốn nhanh hơn, bạn hãy rửa hồng với nước muối, lấy kim hoặc tăm nhọn châm vào hồng và thả vào nước sôi để nguội trong vài giờ.

 

Sử dụng nước vôi

Một cách khử vị chát của hồng ngâm cũng rất hiệu quả theo dân gian là hòa nước vôi vào thùng với nồng độ khoảng 3% rồi cho hồng vào ngâm. Đậy nắp thùng lại khoảng 3 - 5 ngày, hồng sẽ vừa mất đi vị chát mà còn có độ giòn, ngọt hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm