Cách ngâm rượu nấm linh chi giúp giải độc gan, tăng cường sinh lực
Nguyên vật liệu
- 3 tai nấm linh chi (còn nguyên bào tử).
- 30g nụ nấm linh chi khô.
>> Xem thêm: Mẹo làm tương bần vừa đơn giản, vừa giữ được vị thơm ngon
- 30g nấm linh chi thái lát.
- 3 lít rượu nếp trắng (có độ cồn khoảng 30 - 40 độ).
- 1 hũ thủy tinh.
Cách làm
- Hũ thủy tinh rửa sạch rồi tráng sơ qua nước sôi, để ráo (không nên ngâm rượu bằng hũ nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe).
- Cho nấm linh chi vào hủ thủy tinh, đổ rượu lên trên rồi đậy nắp kín.
- Để bình rượu nơi thoáng mát sau 7 ngày thì các thành phần dược tính trong nấm linh chi đã hòa tan thì có thể dùng được.
Cách dùng
- Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 50ml.
- Người lớn tuổi đau nhức xương khớp nên uống trước khi đi ngủ giúp giảm đau nhức và ngủ ngon hơn.
Lưu ý: Không nên uống rượu nấm linh chi khi đang bị bệnh đau dạ dày, lúc bụng đói.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Tướng phụ nữ mang lại may mắn, tài lộc cho chồng con, nhận biết phụ nữ 'vượng phu ích tử' qua những đặc điểm này
Bia không uống hết đừng vội bỏ đi, đổ bia lên tóc và xoa lên, có tác dụng rất tốt, bạn có thể thử ở nhà
Treo 1 túi nước ở cửa sổ có tác dụng không ngờ, giải quyết vấn đề nhiều nhà gặp phải, đặc biệt trong mùa hè