Cách ngâm rượu nấm linh chi giúp giải độc gan, tăng cường sinh lực
Nguyên vật liệu
- 3 tai nấm linh chi (còn nguyên bào tử).
- 30g nụ nấm linh chi khô.
>> Xem thêm: Mẹo làm tương bần vừa đơn giản, vừa giữ được vị thơm ngon
- 30g nấm linh chi thái lát.
- 3 lít rượu nếp trắng (có độ cồn khoảng 30 - 40 độ).
- 1 hũ thủy tinh.
Cách làm
- Hũ thủy tinh rửa sạch rồi tráng sơ qua nước sôi, để ráo (không nên ngâm rượu bằng hũ nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe).
- Cho nấm linh chi vào hủ thủy tinh, đổ rượu lên trên rồi đậy nắp kín.
- Để bình rượu nơi thoáng mát sau 7 ngày thì các thành phần dược tính trong nấm linh chi đã hòa tan thì có thể dùng được.
Cách dùng
- Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 50ml.
- Người lớn tuổi đau nhức xương khớp nên uống trước khi đi ngủ giúp giảm đau nhức và ngủ ngon hơn.
Lưu ý: Không nên uống rượu nấm linh chi khi đang bị bệnh đau dạ dày, lúc bụng đói.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Tục ngữ có câu: 'Nam không thể vượt quá tám, nữ không thể vượt quá bảy', người xưa kết luận rằng thời kỳ tốt nhất để các cặp vợ chồng có con là đây!
Mẹ chồng hờ hững, chồng cười buồn khi vợ nhắc đến chuyện xét nghiệm ADN: Bí mật nào đang che giấu trong gia đình này?
Chăm mẹ chồng liệt giường cả tháng, đổi lại là câu hỏi về tài sản khiến con dâu sốc, chồng tức tối bỏ đi