Đời sống

Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng ngon thơm tuyệt hảo

Dưới đây là cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng thơm ngon nhất mà ai cũng cần biết để chế biến cho cả gia đình thưởng thức.

Thấy vợ và trai lạ ở khách sạn, chồng cố chấp làm 1 việc khiến người thì sợ hãi, kẻ lại thương cảm / Phụ nữ thông minh là người có thể phân định rõ đàn ông để lấy và đàn ông để yêu nhờ điểm này

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg thịt ba chỉ

1,5 muỗng canh dầu ăn

Phẩm màu đỏ (hoặc màu cam)

 

Muối

Gia vị: 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương, 1/6 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Bạn trộn đều tất cả lại.

Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Trộn bột phẩm đỏ với ít dầu ăn.

Bước 2:

 

Cạo rửa cho thật sạch lớp bì, lau khô. Lật miếng thịt lên, cắt dọc vài đường (để khi ướp, gia vị mau ngấm vào trong thịt).

Rải gia vị lên trên miếng thịt, chà nhẹ cho gia vị ngấm vào những đường cắt dọc miếng thịt. Không cho gia vị dính vào lớp bì.

Bước 3: Úp miếng thịt đã ướp xuống mặt thớt, dùng que nhọn xâm thủng cho đều bề mặt lớp bì. Dùng dao khứa hình xéo vuông lên lớp bì.

Bước 4: Lau khô lớp bì, rắc muối đều khắp mặt bì, quét dầu có màu thực phẩm lên trên bì.

Bước 5:

 

Vặn lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong 30-35 phút (tùy lò mạnh yếu). Sau đó, bạn chỉnh lò xuống còn 200 độ C và nướng từ 40 phút đến 50 phút.

Nướng xong, lấy thịt ra liền, cắt miếng vừa ăn hoặc kho chung với dưa cải chua rất ngon.

Mẹo nhỏ

Nếu dùng lò nướng để nướng thịt, nên để nhiệt độ là 250 độ C, sau đó đặt thời gian nướng như đối với lò vi sóng.

Ngoài ra, có thể dùng chảo nướng chuyên dụng hoặc đặt mâm lên trên bếp ga để nướng thịt. Cách này giúp mẹ nướng thịt không phải lo quạt than, sạch sẽ mà thịt nướng vẫn thơm như thường.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm