Đời sống

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm

Nhờ có tuyệt chiêu thay đổi cách nướng thịt này mà món thịt nướng luôn mềm ngon, ăn rất thích.

Cộng đồng Liên Quân ráo riết tìm nữ coser giấu mặt, biến hình thành Veres Kimono xinh đẹp "hết nước chấm" / Vợ chồng tôi đang giận nhau, đồng nghiệp còn "đổ thêm dầu vào lửa" làm tôi tức sôi gan

Thịt nướng là món ăn ngon và quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai nướng thịt cũng mềm ngon mà một số người làmkhiến thịt bị khô mất đi độ hấp dẫn. Chính vì thế, các bạn có thể thao khảo tuyệt chiêu nướng thịt của chị Lan Hương dưới đây, đảm bảo mẻ nào cũng mềm ngon, ngậy ngọt mà chẳng ngấy.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 1

Chị Lan Hương.

Nguyên liệu:

- 350g thịt nạc thăn

- 150g mỡ gáy

- Gia vị ướp: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu điều, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1 xíu sữa đặc, 2 thìa cafe tỏi phi vàng.

 

- 3 thìa cafe đường.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 2

Cách làm:

- Thái mỡ thành miếng nhỏ, ướp đường 1 tiếng để miếng mỡ trong và giòn hơn.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 3

- Thịt nạc thăn cắt miếng to, mỏng, dùng cán dao đập dập miếng thịt để mềm hơn.

 

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 4

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 5

- Ướp thịt nạc thăn với gia vị đã chuẩn bị khoảng 1 tiếng.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 6

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 7

- Lấy miếng nạc thăn cuốn bên ngoài miếng mỡ.

 

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 8

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 9

- Nướng lần 1: 15 phút - 180 độ C.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 10

- Lật thịt, nướng thêm 7-10 phútở 200 độ C.

 

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 11

Thịt chín xong, thơm nức mũi, mềm ngon, màu lên đỏ vàng rất đẹp.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 12

Món thịt nướng ăn với cơm, xôi hay bánh cuốn, bún đều ngon.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm - 13

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm