Đời sống

Cách rã đông thịt cá "nhanh trong nháy mắt" mà vẫn giữ được độ tươi ngon như lúc mới mua

Thông thường phải mất 1 tiếng để rã đông thức ăn từ ngăn đá. Tuy nhiên, có hai phương pháp rã đông thịt và cá nhanh, chỉ trong vòng 7-10 phút là có thể dùng chế biến.

Ướp muối trước khi kho cá là sai quá sai, bạn phải cho thứ này mới chuẩn công thức nhà hàng / Thấy 7 con vật này tự nhiên vào nhà là trời ban lộc, Thần tài gõ cửa

Hai phương pháp rã đông thịt và cá nhanh

Cách rã đông thịt lợn

Pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.

Cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều.

Cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều.

ra-dong-thit2

Đường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.

Cách rã đông cá

Còn với cá, cách rã đông cá cũng có những nét cơ bản giống với cách rã đông thịt lợn, song gia vị được dùng lại hoàn toàn khác.

ra-dong-ca1

Pha 2 chén nước sôi cùng với 5 chén nước lạnh để nước ngâm đạt nhiệt độ 40 độ

Sau đó, cho 2 muỗng canh muối vào. Lúc này, nước cũng có vị mặn như nước biển, sẽ giúp làm tan bằng nhanh hơn. Và ngâm cá trong 7 – 10 phút để rã đông hoàn toàn.

 

ra-dong-ca2

Lưu ý: tùy thuộc vào mức độ đông lạnh và kích thước của miếng thịt, cá mà thời gian rã đông có thể nhanh hơn hoặc cũng có thể lâu hơn.

Ngoài ra có thể rã đông thực phẩm bằng các cách sau:

1. Giải pháp rã đông bằng nước chảy

Chúng ta đều biết rằng, khi rã đông thịt tự nhiên, thịt sẽ mềm, hương vị thơm ngon hơn, nhưng thời gian cần thiết để rã đông lại rất dài, dù bạn có chờ hàng tiếng đồng hồ cũng chưa đủ để tan băng.

RA-DONG

Cách tối ưu là bạn nên chuẩn bị 1 chậu hoặc bát tô nước, cho thịt vào, sau đó mở vòi nước cho nước chảy nhỏ vào bát. Khi nước trên vòi chảy từ từ vào bát, đầy nước xong thì chúng sẽ tràn ra và thay nước một cách tự nhiên. Đây là cách rã đông nhanh nhất và vẫn đảm bảo sự tươi ngon của thịt sau khi chế biến.

2. Rã đông bằng giấm

 

Nếu bạn đang rã đông thịt, hãy thêm một nắp chai giấm vào nước ngâm thịt rã đông, vì điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, có thể tăng tốc độ làm băng tan, từ đó mang lại hiệu quả rã đông nhanh chóng hơn.

Vì giấm có vị chua, nên không nên chọn các loại giấm quá chua để sử dụng. Nếu có loại giấm ngọt thì sẽ rất tiện lợi khi dùng để rã đông, nên chú ý dùng đúng lượng giấm, nếu không thịt sẽ bị thay đổi hương vị, mất ngon.

3. Rã đông bằng lò vi sóng

Bạn cũng có thể đặt thịt đông lạnh vào lò vi sóng, chọn nút chức năng rã đông, cách này sẽ giúp bạn rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý, khi rã đông trong lò vi sóng, chú ý đến việc lựa chọn thời gian, nếu quá lâu, thịt sẽ gần như bị chín nửa vời. Khi rã đông nên chú ý thời gian phù hợp nhất để giúp cho thịt giữ được hương vị tươi ngon ban đầu sau khi rã đông.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm