Đời sống

Cách rã đông thịt cấp tốc, đảm bảo không mất chất, giữ nguyên vị ngọt

Có nhiều phương pháp rã đông thịt, bạn có thể tham khảo và áp dụng tùy theo nhu cầu.

Lời đề nghị của bố chồng trước đám cưới khiến cô dâu trẻ uất ức / Em chồng nhắn tin đòi quà đầy tháng con trai "5 triệu là được", tôi vẫn đáp ứng nhưng chỉ nhắc lại chuyện cũ khiến cô ấy mặt biến sắc

Phương pháp rã đông chậm

Đây là cách rã đông thịt chính xác nhất. Bạn chỉ cần bỏ gói thịt còn nguyên bao bì từ trong ngăn đá xuống ngăn mát trong vòng một đêm sau đó đem chế biến ngay. Đây là phương pháp an toàn vì nguy cơ tái nhiễm vi khuẩn thấp.

Nhược điểm của phương pháp này tốn nhiều thời gian. Do đó, nếu đang vội thì bạn không nên áp dụng cách này.

Rã đông thịt bằng lò vi sóng
cach-ra-dong-thit-cap-toc-01
Ảnh minh họa.

Lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rã đông thịt. Chỉ sau vài phút, thịt sẽ mềm trở lại và có thể đem ra chế biến. Lưu ý, thịt sau khi được rã đông cần đem đi chế biến ngay. Nhiều bà nội trợ có thói quen rã đông thịt bằng lò vi sóng, không dùng hết lại đem cất vào tủ lạnh. Lúc này, vi khuẩn sinh sôi nhanh gấp nhiều lần và làm thực phẩm mất đi hương vị tươi ngon khi chế biến.

Ngoài ra, khi rã đông bằng lò vi sóng bạn cần chú ý đến thời gian và nhiệt độ. Nếu để nhiệt độ quá thấp, miếng thịt sẽ rã đông chậm. Nếu để nhiệt độ quá cao, lớp bên ngoài thực phẩm có thể bị chín còn phần bên trong vẫn đông đá. Vì thế việc rã đông bằng lò vi sóng cần phải căn đúng thời gian và nhiệt độ phù hợp với khối lượng thực phẩm.

Rã đông thịt bằng giấm

Hãy chuẩn bị một chậu nước nhỏ. Thêm một thìa muối và chút giấm ăn vào rồi khuấy đều. Sau đó, thả miếng thịt cần rã đông vào chậu nước.

Giấm trắng chứa axit axetic có thể làm hạ thấp điểm đóng băng của nước, giúp thịt rã đông nhanh hơn. Muối cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình rã đông của miếng thịt đồng thời giúp khử bớt vi khuẩn.

Khi rã đông thịt bằng muối và giấm trắng, bạn chỉ cần khoảng 5 phút là có thể đem thịt đi chế biến.

 

Cách này cũng giúp khử mùi tanh và giữ nguyên độ tươi ngon, vị ngọt của miếng thịt sau khi nấu.

cach-ra-dong-thit-cap-toc-02
Rã đông thịt bằng muối

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi lớn và đổ đầy nước ấm (khoảng 40 độ C) vào trong. Nhiệt độ nước không thấp hơn 30 độ (mức nhiệt đễ làm vi khuẩn sinh sôi) và không cao hơn 50 độ (mức nhiệt khiến thịt bị chín tái bên ngoài).

Sau đó, bỏ thêm 2 thìa muối vào nồi nước và khuấy đều.

Tiếp đến, cho miếng thịt đông lạnh vào nồi nước.

Cách này sẽ giúp làm tăng tốc độ rã đông của miếng thịt và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm