Cách rán bánh chưng ngon giòn, không ngấy mỡ ai ăn cũng mê tít
Gần 30 tuổi người yêu rủ về nhà ra mắt, cô gái gắt gỏng không dám vì sợ bị nói "dễ dãi", nguồn cơn sự việc liên quan đến mẹ đẻ càng gây ngao ngán hơn! / Áo khoác của tôi rơi dưới nền nhà mà chồng vô tư giẫm lên
Sau Tết, chắc chắn bánh chưng còn thừa nhiều vì thế nhiều người thường đem rán nhưng rán sao cho giòn, ít ngấm dầu mỡ không phải ai cũng biết. Do đó, chị em có thể tham khảo vài mẹo dưới đây để có món bánh chưng rán như ý nhé.
Ảnh minh họa. |
Cách cắt bánh chưng vuông như sau:
Bóc lớp trên của vỏ bánh chưng, rồi xếp 4 chiếc dây lạt lên mặt bánh, 2 chiếc bắt chéo bánh, 2 chiếc vuông góc trên bề mặt. Tiếp đó, bạn úp một chiếc đĩa lên mặt bánh vừa xếp dây lạt, úp ngược lại để phần dây lạt nằm trên đĩa. Sau đó, bóc nốt lớp vỏ bánh ở mặt còn lại. Cầm 2 đầu của dây lạt kéo giao nhau, dây sẽ cắt bánh thành từng miếng như ý muốn.
Nếu bạn sử dụng bánh chưng hình trụ tròn thì có thể dùng dao cắt bánh thành từng khoanh tròn rồi bóc lá sau. Hoặc bóc lá dần dần rồi dùng dây lạt để cắt. Một đầu dây lạt ngậm vào miệng, một tay giữ bánh, tay còn lại cầm đầu kia của dây lạt và cắt.
Sau khi bánh chưng cắt xong, bạn bắc chảo lên bếp. Tốt nhất nên dùng chảo chống dính để tránh tình trạng bánh bị dính vào chảo, gây vỡ nát trong quá trình lật bánh. Bạn cho thêm một chút dầu ăn, khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn, tráng đều khắp chảo cho đến khi dầu nóng.
Khi chảo dầu đã nóng, bạn xếp từng khoanh bánh vào và bắt đầu rán. Khi một mặt của bánh đã vàng giòn, thì bạn lạt bánh để rán tiếp các mặt còn lại. Chú ý, không nên lật khi bánh chưa vàng đều, bởi sẽ khiến bánh dễ bị vỡ nát sẽ không được đẹp mắt và ngon.
Sau khi bánh đã vàng giòn hết tất cả các mặt, bạn gắp và xếp từng khoanh bánh ra đĩa là đã có ngay món bánh chưng rán giòn rồi đấy. Bánh chưng rán nên ăn ngay khi còn nóng, bởi nếu để nguội bánh sẽ không giữ được độ giòn và ăn bị ngấy. Bạn nên ăn kèm món bánh chưng rán với dưa hành muối chua và giò sẽ rất ngon đấy.
Cách 2
Bánh chưng không cần cắt thành miếng vuông vức mà cứ cầm miếng bánh rồi lấy dao cắt nhỏ vụn bánh ra là được (đương nhiên là cả nhà có thể đặt xuống thớt cắt cũng được nhưng nhiều khi tớ thấy phải rửa thớt cũng hơi mệt!)
Cho chút dầu ăn (1/2 thìa café) vào chảo làm nóng rồi cho bánh chưng đã cắt nhỏ vào chảo. Đậy vung chảo khoảng 5 phút để cho hơi nước làm bánh mềm ra rồi dùng một cái thìa hoặc muôi gỗ miết để bánh chưng đóng lại thành một tảng bánh.
Rán vàng hai mặt là được. Lưu ý khi lật mặt còn lại thì cho thêm ½ thìa café dầu ăn nữa nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!