Đời sống

Cách rán trứng thơm ngon mềm tan trong miệng, ai cũng thích mê

Với công thức rán trứng dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, ăn hoài không biết ngán.

Cách rán nem giòn tan để lâu không lo ỉu / Luộc gà nước lạnh nhạt thịt: Làm theo cách này chắc thịt, đậm vị ăn không chán

Trứng món ăn quen thuộc với mỗi người nhưng để có một món trứng thơm ngon, bổ dưỡng không bị khô cứng bạn hãy nhớ áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây đảm bảo trứng mềm, thơm ngon, không bị tanh chút nào.

Cách làm trứng chiên

3 quả trứng gà hoặc trứng vịt

2 củ hành khô

Hành lá

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

Cách rán trứng thơm ngon
Cách rán trứng thơm ngon

Cách làm trứng chiên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Đập trứng ra tô, cho một ít hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu theo khẩu vị sau đó đánh tan. Tiếp đến cho hành lá và cho thêm 1 thìa dầu ăn vào khuấy đều để trứng sau khi chiên không bị khô.

 

Mẹo rán trứng ngon hơn người
Mẹo rán trứng ngon hơn người

Bước 2 Chiên trứng

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho trứng vào chiên.

Đun nhỏ lửa chiên đến khi trứng vàng xốp thì khéo léo cuộn trứng lại cho đẹp mắt rồi tắt bếp.

Gắp trứng ra dĩa và dùng dao cắt miếng vừa ăn.

Bước 3 Thành phẩm

 

Trứng chiên là món ăn vừa dễ làm vừa thơm ngon. Món ăn hấp dẫn ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng. Chân chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà nào!

trung-chien-rau-cu-1

Lưu ý khi làm món trứng rán

Đừng đánh trứng quá kỹ, không dùng máy đánh trứng. Độ xốp của món trứng rán không đòi hỏi phải dùng máy đánh bông lên như làm bánh. Bạn chỉ cần dùng đũa đánh cho lòng đỏ và lòng trắng quyện đều vào nhau, có bọt nổi lên là được. Nhớ đánh nhẹ và đều tay.Có phải trứng vịt bị tanh nên cần chọn trứng gà cho món rán? Nếu chọn được trứng chất lượng tốt thì cả hai loại đều ngon và không tanh.

Tuy nhiên, trứng gà sẽ có mùi thơm và hấp dẫn hơn.Nếu không có chảo chống dính hoặc lớp chống dính bị hỏng, bạn hãy thêm nhiều dầu ăn hơn bình thường một chút và để thật nóng già mới đổ trứng vào rán. Chảo không đủ nóng sẽ dễ bị dính hơn.Nếu không đủ khéo tay để lật và cuộn trứng bằng đũa, hãy dùng xẻng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm