Cách xào rau không cần dầu mỡ
Mẹo tẩy vết bẩn trên đồ jean nhanh hiệu quả, ai cũng nên biết / 5 mẹo đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trên quần áo lại lưu hương thơm mát
Theo định nghĩa trong ẩm thực, xào là một cách làm chín thức ăn bằng cách đảo thức ăn qua lại trên chảo với ít dầu hoặc mỡ, cùng với gia vị nêm nếm vừa ăn. Khi xào thức ăn, chảo phải thật nóng và khác với chiên, món xào chỉ cần sử dụng một lượng ít dầu, mỡ là đủ. Thực phẩm dùng để xào cũng khá đa dạng, từ thịt heo, thịt bò, gà, đến rau củ quả đều có thể xào được.

Nhiềugia đìnhvẫn chuộng món rau xào hơn luộc vì theo họ, cách chế biến này mang đến một món ăn đậm đà hương vị hơn so với luộc. Tuy nhiên, cũng như món chiên hay món nướng, món xào vẫn được khuyến cáo đừng nên ăn quá nhiều vì lượng dầu mỡ, dễ gây cảm giác ngấy và không tốt chosức khỏe,gây khó tiêu, tăng cân…
Nếu bạn và gia đình thích ăn món xào nhưng lại sợ dầu mỡ không tốt cho sức khỏe, hãy thử một kiểu chế biến thức ăn mới: xào không cần dầu mỡ. Nghe có vẻ lạ quá phải không nhưng đây là một cách đơn giản để bạn cắt giảm lượng dầu mỡ khi nấu nướng nhưng vẫn giúp món ăn ngon như cách bạn xào vậy. Đó chính là hãy sử dụng nước thay cho dầu ăn. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây nhé:
- Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 4 đến 6 muỗng canh nước. Bạn có thể dùng nước hầm xương hoặc nước lã đều được. Lửa nên chọn lửa trung bình hoặc trung bình-cao.
- Đun nóng chảo với nước đến khi thấy nước bắt đầu bốc hơi.
- Cho hành tây thái hạt lựu hoặc bất kì loại rau nào bạn yêu thích để bắt đầu chế biến. Dùng nắp đậy chảo lại hoặc không dùng nắp và đảo đều tay, thường xuyên.
- Thêm nước vào nếu cần để chống dính.
- Tiếp tục thêm rau vào xào theo thứ tự như bình thường, nêm nếm gia vị cho đến khi món ăn hoàn tất.

Ví dụ nhé: Nếu bạn muốn xào cà rốt cùng bông cải xanh, đầu tiên hãy làm nóng chảo với một ít nước, sau đó cho tỏi, hành vào phi thơm. Vài phút sau đó, cho cà rốt thái sợi vào (thời gian chế biến khoảng hơn 5 phút), sau đó là bông cải xanh (nấu thêm vài phút nữa), nêm nếm gia vị vừa ăn. Thật đơn giản phải không nào?
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"