Cách xào rau muống ngon giòn, ngọt mềm chín tới hấp dẫn hơn ngoài hàng
Trắc nghiệm: Chọn cô gái có gương mặt cuốn hút nhất, bật mí ngay bạn là người thế nào trong tình yêu / Chỉ một ngày nữa là kết hôn thì vợ sắp cưới báo cho tôi tin sét đánh về chuyện sinh nở
Rau muống là loại rau thông dụng trong bữa cơm mọi gia đình, chế biến rau muống thành nhiều món ăn lạ miệng ngon cũng rất dễ làm, thông dụng hơn cả là món rau muống xào tỏi thơm lừng ngon miệng mà ai cũng thích. Mùi thơm xộc lên mũi của tỏi phi vàng cùng mùi rau muống quyện vào nhau khiến ai cũng muốn ăn ngay. Để xào rau muống ngon cũng cần có những bí quyết nho nhỏ mà bạn cần chú ý, cùng khám phá cách làm rau muống xào tỏi dễ làm và dễ ăn ngay bây giờ nhé.
Cách 1
Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu rau muống xào tỏi ngon :
1 bó rau muống xanh, chọn loại có cọng nhỏ ăn sẽ ngon hơn
Tỏi băm nhỏ, chia 2 phần. Nên chọn loại tỏi ta nhánh nhỏ, ăn sẽ thơm hơn nhánh to.
Dầu ăn, mì chính, muối, nước mắm
Cách làm món ngon đơn giản :
Bước 1 : Rau muống bạn đem nhặt sạch sau đó đem loại bỏ những lá sâu, úa và gốc rau già. Bạn đem rửa sạch và đem để cho ráo nước nhé
Bước 2 : Đun sôi nước, sau đó bạn đem cho thêm chút muối và lưu ý sau đó bạn đem đổ ngập rau để xanh hơn và không bị thâm. Sau đó bạn đem cho rau vào chần qua ( chín khoảng 80 %, đây chính là bí quyết nhỏ để món rau muống xào và nhanh giòn ngon ). Sau đó bạn đem vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Nước đá thì là tốt nhất. Nếu không thì bạn đem dội qua dưới vòi nước chảy đến khi nguội vớt ra cho vào rổ xóc cho ráo nước. Làm như vậy thì rau sẽ có màu xanh mát và nhanh nguội hơn
Cách 2
Nguyên liệu rau muống xào tỏi ngon :
1 bó rau muống (có thể thay thế bằng rau lang)
Dầu ăn
4 củ tỏi
Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh
Cách làm rau muống xào tỏi
Bước 1 : Rau muống bạn đem nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể bạn đem nhặt bớt lá tùy ý. Sau đó bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước nhé
Bước 2 : Tỏi bạ mua vê đem bóc sạch vỏ. Sau đó đem bắc chảo lên trên bếp sau khi mà dầu nóng thì bạn đem cho tỏi vào đem đảo nhanh tay
Bước 3 : Khi mà thấy tỏi thơm và ngả vàng, bạn đem cho rau muống vào đảo nhanh tay và tắp bếp đi khi rau vừa chín tới, Nếu để rau nhừ xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng sẽ mất ngon hơn
Mách nhỏ các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món của chúng ta trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Mẹ chồng tung điều kiện “cực gắt” khi cho căn hộ, thông gia lập tức đáp trả khiến bà tái mặt
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Khi tặng lì xì cho trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán, bạn nên tránh “4 số” để tránh xúc phạm người khác