Đời sống

Cái kết 'nghẹn' cho anh chàng 'kén cá chọn canh', gặp cô nào cũng chê ỉ chê ôi

Ban đầu mọi người còn nhiệt tình làm ông tơ bà nguyệt, dần dà thấy chàng “kén cá chọn canh” quá mức quy định, ai cũng đâm nản.

Đàn ông sở hữu 6 nét này là người đào hoa, dễ ngoại tình, chị em chớ dại xiêu lòng / Đàn ông sau khi ngoại tình thường có 3 thói quen dù cố giấu cũng không được

Chàng: 30 tuổi, ngoại hình tạm tạm, mức lương tính trung bình, đời tư trong sạch, gia đình tử tế. Nhìn chung điều kiện của chàng chẳng cao chẳng thấp, đủ khả năng lấy một cô vợ ngoan ngoãn. Lấy về rồi, 2 vợ chồng động viên nhau chăm chỉ làm việc, sinh con đẻ cái, phụng dưỡng bố mẹ đôi bên, sống cuộc sống bình dị, êm ả.

Thế nhưng bao nhiêu đối tượng mọi người giới thiệu chàng đều chẳng ưng một ai. Ban đầu mọi người còn nhiệt tình làm ông tơ bà nguyệt, dần dà thấy chàng “kén cá chọn canh” quá mức quy định, ai cũng đâm nản. Chưa nói còn làm phúc phải tội, bị mấy cô gái kia mắng cho một trận tơi bời, sao lại giới thiệu gã dở người cho họ.

Thì thế này, đối tượng của chàng hơi thấp chút, hơi đen chút, chàng cười bảo cô ấy: “Em nên đi kéo chân với tắm trắng đã, sau đó hãy tới hẹn hò với anh”. Bữa đó chàng ăn nguyên cốc café bỏng rẫy vào mặt, về nhà phải chườm đá lạnh mãi mới đỡ. Tất nhiên người bạn giới thiệu cô gái đó với chàng lập tức cạch mặt chàng luôn, đừng hòng có lần thứ 2 làm mai cho chàng.

Bữa khác, đối tượng của chàng có phần thừa cân, chàng bĩu môi: “Nhìn em giống hệt con lợn nhà bà ngoại anh nuôi dưới quê. Chắc ở nhà em chỉ ăn với ngủ nhỉ, mới béo như thế”. Vì câu vạ miệng của mình, lần trước chàng chỉ bị hắt café thì lần này cô nàng ném luôn cả cái cốc vào mặt chàng, khiến chiếc mũi yêu quý của chàng tưởng suýt gãy tới nơi.

Cái kết 'nghẹn' cho anh chàng 'kén cá chọn canh', gặp cô nào cũng chê ỉ chê ôi
Ảnh minh họa

Lần nữa, đối tượng xem mặt có một gia đình không hoàn chỉnh, bố mẹ li dị từ khi cô gái đó còn nhỏ. Đấy là trong lúc trò chuyện chàng mới khui ra được bí mật ấy, nếu biết từ trước đừng hòng chàng đồng ý hẹn gặp. “Em lớn lên ở một gia đình như thế chắc hẳn chẳng được dạy bảo đến nơi đến chốn đâu nhỉ? Như thế sao em có thể về làm vợ, làm mẹ, làm con dâu nhà người khác được?”, chàng tỏ vẻ coi thường. Chàng liền nhận dăm bẩy cái bạt tai đau điếng, vì cái tội “xúc phạm tôi thì được, đừng động chạm đến bố mẹ tôi”.

Thêm vài lần tương tự, hễ không hài lòng điểm gì ở đối phương là chàng thẳng mặt châm chích khiến đối phương nổi cơm tam bành bỏ đi, mấy người quen của chàng biết chuyện tức khắc bỏ ngay ý định mai mối cho chàng. Bố mẹ chàng đến đau đầu với con trai, không dưới chục lần khuyên nhủ chàng “phiên phiến thôi con, cứ cái đà này mày ế thôi con ạ”. Chàng vò đầu bứt tai, chàng cũng muốn lấy vợ lắm chứ, song không ưng ý ai thì biết làm sao đây.

Em họ chàng một lần mới hỏi thẳng chàng: “Vậy anh thích mẫu con gái thế nào?”. Chàng trầm ngâm rồi đáp: “Xinh xinh một tí”. Được, đàn ông yêu bằng mắt, thích phụ nữ đẹp là điều bình thường. Chỉ xinh xinh một tí thôi thì không khó, đừng đòi hoa khôi, hoa hậu hay người mẫu là được.

“Ngoan nữa, anh lấy vợ mà chứ không phải yêu đương chơi bời”, chàng nói thêm. Em họ chàng gật đầu, đàn ông ai chẳng thích vợ ngoan, nào ai thích vợ mình có tình sử yêu đương dày cả quyển. Điều kiện này không quá đáng, chàng suy cho cùng cũng thuộc tuýp trai ngoan, muốn lấy vợ ngoan hoàn toàn có thể.

“Gia đình gia giáo, đừng có bố mẹ mỗi người một nơi hay tai tiếng nọ kia”, chàng tiếp tục. Em họ miễn cưỡng gật đầu, yêu cầu này cố gắng có thể thỏa mãn. Tóm lại là ngoại hình ưa nhìn, ngoan, gia đình nền nếp chứ gì? Nói thật mẫu con gái như thế so ra hơi cao so với điều kiện của chàng, bởi phụ nữ ai cũng muốn lấy người đàn ông hơn mình để được chở che, bảo bọc. Nhưng chưa tới mức ngoài tầm với, nếu chàng có tài chiếm giữ được trái tim họ thì hoàn toàn có thể đạt được mong ước.

 

Cái kết 'nghẹn' cho anh chàng 'kén cá chọn canh', gặp cô nào cũng chê ỉ chê ôi - 1
Ảnh minh họa

“Giỏi giang một tí, quán xuyến tốt việc nhà, sự nghiệp tươi sáng…”, chàng xòe ngón ngay kể thêm. Em họ chàng: “…” – nghẹn lời không thốt ra nổi một từ. Mãi sau cậu chàng mới lắp bắp: “Thôi… vậy anh cứ từ từ tìm, em lực bất tòng tâm không thể giúp anh được”. Rồi lướt nhanh như một làn khói, để lại chàng với vẻ mặt khó hiểu vô cùng, yêu cầu của chàng là quá đáng ư?

Bẵng đi phải nửa năm sau, mọi người đột ngột nghe tin chàng cưới vợ, thiệp mời đã phát rộng rãi. Không ai bảo ai, những người từng chứng thực độ kén chọn của chàng đều tò mò muốn chết, không biết vợ chàng là người thế nào. Kết quả khiến ai cũng ngã ngửa vì kinh ngạc: vợ chàng hơn chàng 2 tuổi, đồng nghiệp cùng công ty, nhan sắc dưới mức trung bình, tài năng thậm chí kém chàng, và đã có một đứa con riêng từ cuộc tình dở dang lúc trước. Vợ chàng đã không hề đáp ứng được một tiêu chuẩn nào trong “list” chàng đưa ra, thế mà chàng cam lòng lấy cô nàng làm vợ?

Lại dò hỏi tiếp, thì ra cô nàng đang mang bầu gần 3 tháng, thảo nào! Thật sự thì chàng bị “úp sọt”, nhân liên hoan công ty chàng uống rượu say, cô nàng tiếp cận, lả lơi mồi chài, chàng độc thân lâu ngày không làm chủ được mình khiến 2 người phát sinh quan hệ. Sau đêm ấy chàng hối hận xanh mặt, nhỡ cô nàng có thai thì chàng biết làm thế nào? Sợ cái gì thì cái đó đến ngay, gần 1 tháng sau cô nàng tuyên bố đã có thai và bắt chàng chịu trách nhiệm, nếu chàng không cưới, cô ta sẽ cho chàng và gia đình “đẹp mặt”. Bố mẹ chàng và chàng thức trắng đêm thảo luận, cuối cùng nghiến răng đồng ý cưới.

Ngày cưới, mặt chàng nhăn như quả mướp đắng, trong khi cô dâu cười tươi hết cỡ. Em họ chàng nghĩ tới mẫu người vợ lí tưởng chàng từng đưa ra, lại nhìn cô dâu đang khoác tay chàng thật chặt trên sân khấu, trong lòng không hiểu là cảm giác gì. Có nằm mơ vẫn không ngờ nổi chàng lại có một cái kết “nghẹn ngào” nhường này!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm