Đời sống

Cận cảnh nhà tù khét tiếng của Mỹ nơi giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm

Nhà tù Oak Park Heights (Minnesota) nơi giam cựu cảnh sát giết người da màu George Floyd, là một trong những nhà tù nghiêm ngặt tuyệt đối chuyên giam giữ trọng phạm.

7 dòng sông ngắn nhất thế giới / 6 phát minh vĩ đại trong Thế chiến thứ hai giúp thay đổi cuộc sống nhân loại

Hôm 20/4, cựu cảnh sát 45 tuổi Derek Chauvin bị áp giải thẳng đến phòng biệt giam ở nhà tù Oak Park Heights, Minnesota (Mỹ) vì đã giết người đàn ông da màu George Floyd.

Derek Chauvin bị giam ở nhà tù Oak Park Height thông qua một thỏa thuận giữa Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Hennepin và Sở Cải huấn Minneapolis. Nhà tù này được trang bị hệ thống an ninh tối đa, đây cũng là nơi giam giữ những tên tội phạm khét tiếng khác. Dự kiến, Chauvin ​​sẽ ở lại Oak Park Heights 8 tuần trước khi ra tòa nhận tuyên án chính thức.

Cận cảnh nhà tù khét tiếng của Mỹ nơi giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm - 1

Cựu cảnh sát 45 tuổi Derek Chauvin.

Chauvin được cho là ở một phòng giam biệt lập, thường được sử dụng để trừng phạt tù nhân. Sự sắp xếp này cũng nhằm bảo vệ sự an toàn của chính anh ta. TheoNew York Times, kẻ sát nhân đang bị biệt giam 23 giờ mỗi ngày và được đặt trong tình trạng theo dõi hành vi tự sát.

Cận cảnh nhà tù khét tiếng của Mỹ nơi giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm - 2

Chauvin dự kiến ​​sẽ bị giam trong nhà tù Oak Park Height khoảng tám tuần. (Ảnh: Ailen Mirror)

Buồng giam của cựu cảnh sát rộng khoảng 2 x 3m, được bố trí giường bê tông trải đệm mỏng và một bồn vệ sinh bằng thép. Tù nhân được cho phép mang theo một số vật dụng cá nhân như bút, giấy và kem đánh răng.

Cận cảnh nhà tù khét tiếng của Mỹ nơi giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm - 3

Nhà tù rộng hơn 64.700 m2 này có lắp đặt camera riêng trong mỗi phòng giam. (Ảnh: Minnesota Department of Correcti)

Nhà tù rộng hơn 64.700 m2 này có lắp đặt camera riêng trong mỗi phòng giam, hệ thống camera được theo dõi liên tục. Các lính canh cũng tiến hành kiểm tra các phòng giam tối thiểu 30 phút một lần, họ rất hiếm khi tương tác với tù nhân.

 

Cận cảnh nhà tù khét tiếng của Mỹ nơi giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm - 4

Chauvin được cho là ở tại một phòng giam biệt lập. (Ảnh: Minnesota Department of Correcti)

Oak Park Height, được xây dựng vào năm 1982, là một trong những nhà tù an toàn nhất dành cho những phạm nhân được xếp vào loại “nguy cơ cao”. Nơi này đang giam giữ tới 473 tù nhân, bao gồm một số tội phạm nguy hiểm nhất của Mississippi và chưa từng có vụ vượt ngục nào xảy ra tại đây. Nhà tù từng được giới thiệu trên chương trình truyền hình “Những trại giam nghiêm ngặt nhất nước Mỹ”.

Cựu sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin, 45 tuổi, bị buộc tội giết người và ngộ sát vì vụ bắt giữ dẫn đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd ngày 25/5/2020. Ông Floyd bị bắt bên ngoài khu chợ vì tội sử dụng một tờ 20 USD tiền giả. Vụ việc Floyd bị cảnh sát da trắng ghì chết đã châm ngòi cho phong trào biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lan khắp nước Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới trong suốt năm qua.

Derek Chauvin có thể phải đối mặt với án giam tối thiểu 12 năm rưỡi và tối đa là 40 năm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm