Đời sống

Cận kề ngày cưới, người yêu tôi "chơi cho một vố" khiến cả nhà tôi điêu đứng

Tôi đến thẳng nhà người yêu để hỏi cho ra lẽ thì bố mẹ anh trở mặt, nói con trai đã lâu không về.

Ngày về ra mắt, vừa nghe câu hỏi của anh trai tôi, người yêu đã vội vàng xô tôi ra để bỏ chạy / Nghe mẹ bạn trai mách nước: “Đợi thêm 2 năm thì nó sẽ theo không con mà chẳng tốn xu nào”, cô gái có hành động “phũ” đỉnh cao khiến anh người yêu run rẩy

Ngày vui sắp đến, vậy mà bây giờ, tôi chẳng dám bước chân ra ngoài. Vì mỗi lần thấy mặt anh em, hàng xóm, tôi lại không biết giải thích thế nào.

Tôi và Hùng yêu nhau 9 tháng thì đi đến quyết định kết hôn. Giữa chúng tôi chưa có sự ràng buộc gì. Chỉ vì đầu năm sau, sức khỏe của bố anh đột nhiên chuyển biến xấu. Gia đình sợ nếu xảy ra tang chế, việc cưới xin của chúng tôi sẽ bị trì hoãn. Vì thế, cách đây 2 tháng, gia đình Hùng đã đến nhà chúng tôi để nói khó và xin cưới.

Mặc dù chưa tìm hiểu hết con người nhau nhưng khi ấy, tôi vẫn rất tin tưởng người yêu. Chúng tôi nhanh chóng lên kế hoạch cho đám cưới. Sau khi bàn chuyện cưới xin, Hùng thường xuyên qua nhà tôi chơi và nói chuyện. Anh bảo có rất nhiều kế hoạch ấp ủ, chỉ tiếc một điều là chưa có tiền để làm. Trong những bữa cơm, anh luôn nói về tương lai và dự định của mình.

Thấy bố tôi có vẻ quan tâm con gái, Hùng bạo gan nhờ bố tôi cắm sổ đỏ vào ngân hàng để vay 800 triệu. Bố tôi muốn con gái có tương lai, lại nghĩ đằng nào Hùng cũng sẽ là con rể của mình nên đã đồng ý cho vay tiền.

Cận kề ngày cưới, người yêu tôi cao chạy xa bay, ôm theo 800 triệu khiến cả nhà tôi điêu đứng - Ảnh 1.

Lúc ấy lòng tôi nóng như lửa đốt. Chỉ sợ người yêu xảy ra chuyện gì. (Ảnh minh họa)

Sau khi cầm được tiền trên tay, Hùng hay mượn lý do để ít đến nhà tôi chơi. Anh bảo công việc kinh doanh rất bận rộn. Bù lại, mọi việc đang tiến triển tốt. Tôi và bố mẹ yên tâm vì nguồn vốn đang được đặt đúng chỗ. Thành ra bố mẹ tôi cũng thông cảm, còn nói tôi lấy được một người chồng biết lo xa như vậy là tốt.

Hôm ấy là ngày chúng tôi chụp ảnh cưới. Vì phải makeup nên tôi đến sớm hơn người yêu. Thế nhưng mặc đồ xong xuôi, tôi gọi cho anh mãi mà không được. Còn mẹ người yêu thì nói mấy này nay anh đã chẳng về nhà.

Lúc ấy lòng tôi nóng như lửa đốt. Chỉ sợ người yêu xảy ra chuyện gì. Cho đến tối hôm ấy, Hùng có gửi tôi một tin nhắn rất dài. Nội dung tin nhắn là anh đầu tư tiền ảo nên bị vỡ nợ, đám cưới cũng xin hủy bỏ. Còn số tiền vay bố tôi, sau này anh sẽ cố gắng kiếm để trả.

Tôi tức tối sang nhà Hùng để nói chuyện với bố mẹ anh. Không ngờ họ lại trở mặt. Mẹ Hùng nói không biết số tiền kia, hơn nữa là con trai vay nên bà không có nghĩa vụ phải trả. Khổ nhất là bố mẹ tôi, mấy ngày nay sợ bị mất nhà nên không ăn không ngủ. Suy cho cùng tất cả là lỗi của tôi, tôi nên làm gì để giúp bố mẹ đây?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC