Đời sống

Căn nhà lãng mạn ngập tràn cây xanh

Nằm trong khu phố gần chợ tại Sài Gòn, căn nhà được thiết kế với sự tối giản bên ngoài nhưng đầy lãng mạn bên trong với các vật liệu thô mộc.

Trang trí nhà đẹp bằng đèn ấn tượng / Trang trí nhà đẹp bằng đèn ấn tượng

Căn nhà lãng mạn ngập tràn cây xanh - Ảnh 1.

Căn nhà mang hình thức tối giản ở phía bên ngoài. Ảnh: Quang Đàm

Theo các kiến trúc sư của công ty thiết kế H2, căn nhà được xây dựng trên khu đất có diện tích 113m2. Gia chủ muốn có một không gian tối giản bên ngoài mang phong cách hiện đại và đầy đủ công năng bên trong, nên các kiến trúc sư đã thể hiện tác phẩm đáp ứng được nhu cầu của chủ nhà. "Với cá tính riêng, gia chủ muốn có không gian lãng mạn, ngập tràn cây xanh và vật liệu thô mộc, nên chúng tôi đã mang tất cả chi tiết này vào căn nhà", KTS Nguyễn Thị Xuân Hải cho biết.

Căn nhà lãng mạn ngập tràn cây xanh - Ảnh 2.

Mỗi tầng căn nhà đều có công năng riêng. Ảnh: Quang Đàm

Căn nhà gồm 6 tầng, trong đó tầng 1 là garage đậu xe và cửa hàng cho thuê; tầng 2 gồm 3 căn hộ cho thuê loại nhỏ; tầng 3 có 3 căn hộ cho thuê loại lớn; tầng 4 gồm 1 phòng ngủ master, 2 phòng ngủ con, 1 phòng sinh hoạt chung; tầng 5 gồm bếp và phòng ăn; tầng 6 là văn phòng làm việc của chủ nhà.

Căn nhà lãng mạn ngập tràn cây xanh - Ảnh 3.

Phòng ăn và bếp với không gian mở. Ảnh: Quang Đàm

Do khu đất gần chợ nên chủ nhà đã dành tầng 1 để cho thuê kinh doanh. Các tầng phía trên vì muốn có sự khác biệt giữa các tầng nên kiến trúc sư đã tạo lớp vỏ bao che bằng cây xanh kết hợp tường bông gió làm bằng khung sắt và các tấm lá cemboard.

 

Căn nhà lãng mạn ngập tràn cây xanh - Ảnh 4.

Không gian sống đậm chất hưởng thụ gần với thiên nhiên. Ảnh: Quang Đàm

Căn nhà được tọa lạc tại một quận khá đông dân cư tại Sài Gòn, chủ nhà có thời gian làm việc bận rộn nên muốn một không gian tận hưởng đúng nghĩa kiểu resort và là điểm nhấn ấm áp giữa khu phố chợ đông đúc.

Căn nhà lãng mạn ngập tràn cây xanh - Ảnh 5.

Phòng ngủ nhìn ra khoảng cây xanh trước mắt khi đẩy rộng cửa kiếng. Ảnh: Quang Đàm

Trong tác phẩm kiến trúc này, các kiến trúc sư đã tạo ra các phòng ngủ, wc, bếp, phòng làm việc đều có view cây xanh và được thắp đèn vàng. Đặc biệt, chủ nhà dành tầng 5, có view thành phố cho không gian bếp mở để thiên nhiên ùa vào nhà. Không gian mở này tương phản với cuộc sống trầm lặng ẩn hiện phía sau những bức tường đúc hình vòng cung xen lẫn vườn rau, cây ăn trái bao lượn.

Căn nhà lãng mạn ngập tràn cây xanh - Ảnh 6.

Nhà vệ sinh cũng đều có cây xanh. Ảnh: Quang Đàm

 

Tầng thượng kết hợp văn phòng làm việc kiến trúc sư kết nối với bếp bằng một cầu thang nhỏ lộ thiên theo kiểu bậc tam cấp tạo không gian thêm mềm mại.

Căn nhà lãng mạn ngập tràn cây xanh - Ảnh 7.

Căn nhà phố nhưng mang đậm phong cách resort thụ hưởng vô cùng dễ chịu. Ảnh: Quang Đàm

Căn nhà do các kiến trúc sư: Trần Văn Huynh, Nguyễn Thi Xuân Hải, Nguyễn Đức Khánh, Nguyễn Văn Hóa, Đỗ Trọng Nhân Kiệt và Nguyễn Văn Trung lên bản vẽ, thiết kế.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm