Cánh gà om nước dừa thơm nức mũi, không chỉ ông xã mà cả nhà cũng thích mê
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 500g
- 1 trái dừa xiêm
- Tỏi, muối, bột nêm, nước tương, mật ong, dầu ăn, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập sau đó bằm nhỏ.
- Cánh gà rửa sạch, dùng muối chà xung quanh sau đó rửa lại bằng nước cho sạch. Chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy bạn, dùng dao khía nhẹ vài đường xung quanh để khi ướp được thấm gia vị hơn.
Bước 2: Ướp gà
Ướp cánh gà với phần tỏi bằm ở trên cùng chút bột nêm, tiêu và nước tương để ít nhất 30 phút. Có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3h cho gà ngấm kỹ gia vị hơn.
Bước 3: Chiên cánh gà
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Chú ý chọn loại chảo sâu lòng để không cần phải đổi chảo khi cho nước dừa. Khi dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý khi chiên gạt bỏ hết phần tỏi bằm ra khỏi để khi chiên không bị cháy.
- Khi cánh gà vàng đều 2 mặt, gạn bỏ phần dầu dư trong chảo. Sau đó cho nước dừa vào chảo, thêm 1 thìa mật ong và chút bột nêm, đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý không đun cạn quá, chừa lại một chút nước sốt sền sệt nhé!
Những chiếc cánh gà om nước dừa thơm mềm, đậm đà, chuyển màu cánh gián, thực sự hấp dẫn. Ăn nóng món này cùng cơm trắng rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Trưng quất, đào, mai ngày Tết thế nào cho đúng phong thủy? Người mệnh Kim, Thủy nên chọn quất hay đào để đắc lộc cả năm?