Đời sống

Cánh gà sốt me chua ngọt hấp dẫn

Cách làm cánh gà sốt me đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ngon cho gia đình.

Bàng hoàng phát hiện sếp gạ gẫm vợ sắp cưới / Con dâu nằm xem tivi để bố chồng nấu cơm, đến khi ăn cơm, bố tôi vừa chê trách thì chị dâu bật lại một câu khiến cả nhà choáng váng

Với chút thay đổi trong cách chế biến, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà. Miếng cánh gà giòn giòn, với lớp nước sốt me phủ bên ngoài ăn hơi chua chua, ngọt ngọt và có vị cay cay sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Cánh gà sốt me chua ngọt hấp dẫn

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

500 gr cánh gà

2 gói bột chiên giòn

3 quả trứng gà

2 thìa nước cốt me

 

Hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ

Gia vị: 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay, 1-2 thìa đường, 1 thìa tương ớt (tuý ý).

Cánh gà rửa sạch, cắt khúc và ướp với 2 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café nước mắm khoảng 45 phút.

Đập 3 quả trứng gà ra bát, đánh đều. Bột chiên giòn đổ ra tô. Lăn từng cánh gà qua trứng rồi đến bột chiên giòn.

Bắc chảo lên, cho dầu ăn đủ ngập cánh gà, đun nóng khoảng 80 độ thì cho cánh gà vào chiên cho chín vàng đều, tắt bếp, gắp ra đĩa cho ráo dầu.

 

Dùng chảo khác, làm nóng dầu, phi vàng thơm hành, tỏi ớt băm, cho cánh gà đã chiên vào đảo đều.

Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me. Sau đó lấy 2 thìa nước cốt me, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa tương ớt (nếu thích ăn cay) vào đảo chung. Đảo cho gia vị ngấm đều (nêm nếm lại tuỳ khẩu vị) thì tắt bếp. Gắp ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm