Đời sống

Cánh gà sốt teriyaki chưa bao giờ đơn giản như thế, cả nhà khen mẹ không ngớt lời

Cánh gà sốt teriyaki là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, người lớn hay trẻ nhỏ đều mê đắm.

6 loại quả là 'khắc tinh' với dạ dày: Người có vấn đề dạ dày ăn vào sẽ trở nên nghiêm trọng / Top 10 loại thực phẩm 'đánh bại' đột quỵ, nhồi máu cơ tim rất tốt, cả đàn ông lẫn phụ nữ đều nên ăn

Có nhiều cách làm cánh gà sốtteriyaki vớinhữngloại sốt teriyaki đặc biệt và cầu kỳ. Nhưng với cách làm dưới đây bạn sẽ có món cánh gà sốtteriyaki vô cùng đơn giản, thời gian chế biến nhanh mà vẫn ngon tuyệt đấy nhé!

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

9 cánh gà (phần giữa cánh gà)

3 muỗng rượu gạo

2 muỗng sốt cà chua

 

1 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 3 muỗngrượu gia vị, 2 lát chanh

Cách làm:

- Chuẩn bị nguyên liệu. Rau diếp chủ yếu để trang trí món ăn.

- Rửa sạch cánh gà.

Cánh gà sốt teriyaki chưa bao giờ đơn giản như thế, cả nhà khen mẹ không ngớt lời - Ảnh 2

- Cho 3 muỗng rượu gia vị vào ướp cánh gà, sau 1 giờ rửa sạch, để ráo.

 

- Cho dầu vào chảo đun nóng. Bỏ cánh gà vào chiên.

- Chiên đến khi cánh gà vàng đều 2 mặt là được.

- Chuẩn bị nước sốt, đầu tiên là cho 3 thìa rượu gạo vào bát.

- Thêm 1 muỗng xì dầu.

Cánh gà sốt teriyaki chưa bao giờ đơn giản như thế, cả nhà khen mẹ không ngớt lời - Ảnh 3

- Thêm 2 muỗngnước sốt cà chua và đường rồi khuấy đều.

 

- Cho nước sốt vào cánh gà đã chiên vàng, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sánh lại. Xì dầu và sốt cà chua đã có muối vì thế không cần nêm thêm muối.

- Tắt bếp, vắt vào cánh gà 2-3 lát chanh là hoàn thành!

Cánh gà sốt teriyaki chưa bao giờ đơn giản như thế, cả nhà khen mẹ không ngớt lời - Ảnh 4

Cánh gà sốt teriyaki chưa bao giờ đơn giản như thế, cả nhà khen mẹ không ngớt lời - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm