Canh măng chua ấm nóng cho bữa cơm gia đình ngày giao mùa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g măng chua.
- 2 quả
- 100
- 50g me chua
- Thì là
- Hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường.
Cách chế biến món canh măng chua thì là
- Bước 1: Măng chua chần sơ qua nước sôi.
- Bước 2: Me chua để vào bát, cho nước sôi vào để lược nước cốt.
- Bước 3: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo đều cho cà chua mềm và có màu vàng đẹp mắt.
- Bước 4: Tiếp đến cho tôm vào cùng ít muối, hạt, nêm, đường. Đảo đều đến khi tôm săn lại. Cho nước lọc vào vừa đủ rồi đun sôi.
- Bước 5: Cho tiếp măng vào, cho nước cốt me đã lược vào. Đun sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
- Bước 6: Múc canh ra bát, rắc thìa là, hành lá thái nhuyễn lên trên rồi dùng nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài
3 điều kiêng kị trên bàn thờ ngày Tết rất dễ phạm phải, gia đình nào cũng cần lưu ý