Đời sống

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái?

"Nếu bẻ trái ăn thử mà chạy thoát được thì nó là quả sung. Ăn vô sung sức chạy kịp. Còn chạy không kịp bị chủ đuổi được vả cho vêu mồm thì nó là quả vả nha tụi bay" - Một cư dân mạng hài hước chỉ cách phân biệt nhanh nhất.

Mẹ trẻ gây tranh cãi khi 'vượt cạn' xong không cần nhờ mẹ chồng, mẹ đẻ chăm sóc vì: "Ơ hay, đẻ được thì tự chăm được" / Tử vi thứ Sáu ngày 12/6/2020 của 12 con giáp: Dần có một ngày hung cát đan xen, Tỵ dễ xảy ra tranh cãi

Mới xuất hiện trongmột group lớn trên MXH, những bức ảnh về một loại cây "họ nhà sung" với những chùm quả chi chít dưới gốc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 1

Bức ảnh do một bạn có nickname H.P chia sẻ. Được biết, đây là cây mọc tại quê nhà một người bạn của H.P.

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 2

Không giống như những cây họ sung thông thường cóquả mọc thành chùm,thành cặp trên các cành nhỏ, thân cây hayđôi khi ở nách lá, ở cây này, quảkhông những mọc trên các cành mà còn mọc tập trung dày đặc ở quanh gốc cây. Quả nào quả nấy đều to tròn, căng mọng và xanh bóng, mọc sát nhau tạo thành hình tổ chim, nhìn rất thích mắt.

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 3

Tưởng rằng những hình ảnh của cái cây thu hút cư dân mạng bởi kiểu mọc quả độc đáo, ít gặp, nhưng thật không ngờ, điều khiến cái cây bất ngờ trở nên "hot" như vậy lại chính là vì... cái tên. Vì cùng thuộc một họ, lại có cây và quả, đến cả lá cũng... na ná nhau, nên nhiều người đang tranh cãi gay gắt rằng: Đây là cây sung, cây vả hay cây ngái?

 

Team "cây sung" đưa ra ý kiếnquả quyết:

"Nămlớp 7 đi học về đói quá thấy quả ngái tưởng sung hái ăn bị say, 21 năm rồi vẫn còn nhớ cái mùi vị của nó,nghĩ đến là muốn nôn. Nhưng quả này là sung, không phải ngái cũng chả phải vả" - Bạn P.Đ bày tỏ ý kiến.

"Cây sung này sai quả quá trời, thích thế, chưa bao giờ nhìn thấy cây sung nào sai quả như này" - O.B reo lên thích thú khi nhìn thấy ảnh cây.

Trong khi đó, team "cây vả" cũng không hề kém cạnh:

"Cây này cây vả nhé các bác. Đợt cấp 3 bọn tớtoàn trèo vả về chấm súp mì tôm ăn" - C.G bình luận.

 

"Cây vả nhé, cây này trước cửa nhà mà quả thế này thì tha hồ lộc, coi chừng bọn nó bốc mất, cây đẹp thế này vài chục triệuchứ khôngít, nhà mình có cây nhưng quả lại mọc ra từ gốc lên ngọn khôngchụm lại như vậy, nói chung làlộc một đống" - C.H phân tích.

"Cây này là cây vả nhé. Quê tớđầy, xào với thịt ăn ngon phải biết. Chấm muối thôi cũng ngon" - Nickname B.K cho hay.

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 4

Team "cây ngái" tuy không sôi nổi bằng nhưng cũng không hề chịu thua:

"Quả này quả ngái nhá, khôngphải sung hay vả đâu. Ông tớbảo thế đấy" - Bạn V.M.N cho biết.

 

"Bên mìnhgọi cây này là cây ngái. Phân biệt vớisung khôngkhó. Cả tuổi thơ chơi vớinó rồi mà" - H.L chia sẻ.

Ngoài 3 luồng ý kiến đang tranh luận sôi nổi trên thì cũng có một sốbạn cho rằng đây là cây ngõa, cây nhái,... và còn nhiều bạn khácthuộc team "tâm hồn ăn uống", hay "không biết gì, bình luận cho vui", khiến nhiều người khi đọc xong không thể nhịn được cười.

"Nếu bẻ trái ăn thử mà chạy thoát đượcthì nó là quả sung. Ăn vô sung sức chạy kịp. Còn chạy khôngkịp bị chủ đuổi kịp vả cho vêu mồm thì nó là quả vả nha tụi bay. Tao xạothôi nhưng tao chắc chắn quả này ăn được" - Một thành viên có nickname Y.T hài hước phân tích cách để biết đây là quả vả hay sung.

"Ra quả màkhôngcó kế hoạch hoá gì hết thế này?"

"Chẳng biết cây gì, nhưngcó cây này chỉ cầnmang gói muối ra ngồi cạnh..." - Bạn N.L khiến nhiều người phát thèm.

 

"Muối chua ăn vớiốc luộc thì ngon phải nóilà tê lòng. Lại còn kho thịt kho cá đậm đà ngon cơm. Lá cuốn nem chua chấm tương ớt.Ôi chảy nướcdãi" - N.Đ vừa bình luận vừa tưởng tượng.

Vậy thực chất, đây là cây sung, cây vả hay cây ngái?

Trước tiên, hãy điểm qua một chút khác biệt giữa 3 loại cây "hao hao" như nhau khiến người ta dễ nhầm.

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 5

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 6

Những điểm khác biệt đã rõ rồi, giờ hãy nhìn lại vào một bức ảnh rõ nét nhất nhé!

 

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 7

Nhìn kĩ ảnh ta sẽ thấy, loại quả trong bức ảnh to tròn, có ít lông nhám, nên đây không phải là quả của cây ngái. Tiếp theo, lá của cây có phiến to, gần như hình tim, không phải dạng hình trứng, mũi mácnhư lá sung, nên đây là cây vả.

Thêm một "dữ liệu" quan trọng nữa, chính là câu trả lời của H.P, người đăng tải bức ảnh. H.P cho biết, đây là cây vả.Vậy cuối cùng thì tranh cãi của cư dân mạng đã có câu trả lời: Cây trong ảnh chính là cây vả.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm