Đời sống

Chả giò rong biển: Món khai vị cho bữa tiệc gia đình

Sự tinh tế trong việc lựa chọn các nguyên liệu kết hợp với nhau để tạo ra những món ăn lạ, ngon miệng là điều mà mọi chị em luôn hướng đến nhằm thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình. Với sự kết hợp giữa rau, củ và rong biển sẽ tạo nên một hương vị mới lạ cho món chả giò thơm ngon hấp dẫn.

Cú 'lật mặt' của chồng sắp cưới khiến cô dâu sững sờ / Bí quyết làm phá lấu tai heo thơm ngon chuẩn vị

Rong biển là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và bổ sung i-ốt, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Do vậy, nhiều đầu bếp đã dùng rong biển làm nguyên liệu để chế biến các món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào chế biến món chả giò rong biển để làm món khai vị cho bữa tiệc của gia đình nhé.

Nguyên liệu để làm 1 đĩa chả giò (10 cái) bao gồm:

200gr thịt heo ba rọi.

100gr đậu que.

100gr cà rốt.

30gr rong biển khô.

Gia vị, bánh tráng cuốn, 2 quả trứng gà.

Trước tiên bạn cho rong biển vào nước ngâm khoảng 10 phút cho nở ra, sau đó bạn vớt ra để ráo nước rồi dùng kéo cắt nhỏ. Đậu que bạn lặt bỏ hai đầu, trụng qua nước sôi. Khi trụng bạn nên cho một chút muối vào nồi để giữ được màu xanh của đậu. Cà rốt bạn rửa sạch, bào lớp vỏ ngoài, sau đó cắt thành những sợi vừa theo chiều dọc.

Ảnh minh họa

Thịt heo bạn rửa với nước muối pha loãng, sau đó lạng bỏ lớp bì, thái nhỏ rồi xay nhuyễn, trộn chút gia vị tiêu, muối để thịt được thấm, phần nhân của chả giò sẽ đậm đà hơn.

thit-xay.JPG

Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn tiến hành cuốn chả giò. Bạn đặt bánh tráng lên một chiếc thớt, sau đó cho các nguyên liệu vào cuốn. Trước khi đem chiên, bạn lăn chả giò qua trứng gà và bột xù để khi chiên chả giò sẽ giòn và thơm hơn.

cuon-cha-gio.JPG

Khi chiên, bạn nên đun dầu nóng rồi mới cho chả giò vào, sau đó hạ lửa vừa phải để các nguyên liệu bên trong được chín đều. Khi chả giò đã ngả sang màu vàng và có độ giòn là món ăn đã chín. Với những chiếc chả giò dài, khi chiên xong, bạn có thể cắt thành từng khoanh nhỏ để dễ bày trí và thưởng thức. Món ăn có thể dùng chung với sốt mayonnaise và tương cà hoặc dùng với tương ngọt.

cha-gio-rong-bien-1.JPG

Món ăn được thực hiện bởi bếp trưởng Dương Phước - Nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen, số 3 Hòa Bình, phường 3, Quận 11, TPHCM

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm