Đời sống

Chăm em gái ở cữ, nửa đêm tôi bưng ly sữa vào phòng thì đứng sững tại chỗ khi nghe tiếng quát của em rể

Tôi đứng chôn chân tại chỗ, nước mắt rơi lã chã.

Ngay khi biết số tiền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố / Mát lòng mát dạ với 6 cây vàng mẹ chồng trao trong ngày cưới, vậy mà khách vừa về, chồng em ôm vàng bỏ chạy khiến em không nói nên lời

Xin chào Hướng Dương,

Em gái tôi rất giàu có. Còn tôi chỉ là công nhân nên lương tháng bấp bênh. Hiện tại, tôi đã nghỉ việc để chăm sóc em gái ở cữ. Việc này cũng là gợi ý của em ấy. Mỗi tháng, em gái sẽ trả cho tôi 10 triệu.

>> Xem thêm: 'Độc lạ' Trung Quốc: chú rể được 'hỗ trợ' tiền thách cưới, cô dâu sống thử với nhà chồng trước khi 'thanh toán'

Tôi phải ở lại nhà em gái, vừa chăm sóc em ở cữ, vừa bồng bế cháu, lại phải dọn dẹp, nấu nướng nên lúc nào cũng bận tối mắt tối mũi. Em rể ỷ tiền nên không phụ tôi việc gì cả, mặc định mọi việc là nhiệm vụ của tôi. Thậm chí tôi nhận thấy thái độ của em rể khinh thường tôi ra mặt.

Mấy ngày trước, em gái đưa thêm cho tôi 3 triệu để gửi về nhà cho con đóng tiền học. Không hiểu sao em rể lại biết chuyện. Đêm qua, tôi bưng ly sữa vào phòng đẻ thì nghe tiếng quát của em rể.

>> Xem thêm: Thất bại thực sự của người phụ nữ không phải là nghèo khó hay lấy nhầm người mà là những thói quen này

Cậu ấy nói lớn:"Tiền là lá mít hay sao mà muốn cho thì cho? Mỗi tháng 10 triệu còn đòi hỏi nữa thì đuổi thẳng. Thuê ngoài có 5-6 triệu thôi". Tôi đứng sững, nước mắt rơi lã chã.

Từ lúc đó, tôi cứ nghĩ đến việc nghỉ việc. Nhưng tôi thương em gái quá. Cháu tôi cứ quấy khóc suốt, nhỡ may em gái tìm không ra bảo mẫu ưng ý thì rất khổ. Tôi nên quyết định như thế nào cho đúng đắn đây?(thuykieu...@gmail.com)

>> Xem thêm: 4 tư thế ngủ này sẽ khiến trẻ xấu xí hơn và ảnh hưởng đến trí thông minh, một trong số đó cần được sửa chữa kịp thời

Chăm em gái ở cữ, nửa đêm tôi bưng ly sữa vào phòng đẻ thì chết trân tại chỗ khi nghe tiếng quát của em rể - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chào bạn,

Bạn đang ở trong một tình thế khó khăn và cần phải nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong chuyện này, em rể bạn đã cư xử không đúng mực và gây tổn thương cho chị vợ. Nếu bạn cứ tiếp tục ở lại, dù bạn có hạ cái "tôi" xuống, cố gắng hết mức có thể thì em rể vẫn sẽ coi thường bạn. Nên dừng lại đúng lúc để giữ lòng tự trọng và không tự đẩy mình vào chỗ khó.

>> Xem thêm: Nhân vật quyền lực phía sau đại gia dân tộc Tày có thu nhập tính bằng nhịp thở: Điều hành "đế chế” kinh doanh khủng

Nhưng trước khi quyết định, bạn nên nói chuyện với em gái. Hãy đưa ra những lý do thuyết phục, hợp tình hợp lý và cho em ấy thời gian tìm bảo mẫu mới. Bởi chỉ cần bạn nóng giận, có những lời lẽ hay hành động quá mức cũng sẽ khiến mọi chuyện thêm rắc rối. Và người đau khổ, mệt mỏi không chỉ bạn mà còn em gái bạn.

Khi đã nghỉ việc, nếu như vẫn lo lắng cho em gái, bạn có thể thường xuyên sang thăm, phụ giúp em khi rảnh rỗi. Đó là cách tốt nhất để tiền bạc không trở thành rào cản trong chuyện tình cảm chị em.

 

>> Xem thêm: Bốn năm chung sống, tôi mua được một căn nhà trên thành phố, sau khi mẹ chồng vào ở được ba ngày, tôi tức giận đuổi bà đi

Về phía em rể, bạn hãy thẳng thắn yêu cầu em ấy có sự tôn trọng, lịch sự cần thiết với chị vợ nói riêng, nhà vợ nói chung. Hãy nói khéo léo, nhẹ nhàng nhưng cương quyết để em rể nhận thức được vấn đề và thay đổi.

Thân ái.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm