Chán uống cà phê phin truyền thống, học ngay 2 cách pha lạ miệng này
Nghe lời cô bạn thân ly hôn chồng, 5 tháng sau biết tin cô ấy kết hôn, tôi sững sờ tới chết lặng khi vừa thấy mặt chú rể / Không chỉ nhận về một gã đàn ông tồi mà kẻ thứ ba còn lãnh đủ những nghiệp báo này
Nguyên liệu pha cà phê cốt dừa
Cà phê pha phin 50 ml
Sữa đặc 60ml
Nước cốt dừa 80ml
Khay đá xay
Máy sinh tố
Ảnh minh họa
Cách pha chế cà phê cốt dừa:
Bước 1: Cho sữa đặc, nước cốt dừa, đá viên vào máy xay sinh tố xay cho đá nhuyễn ra và hỗn hợp bông lên. Trong trường hợp máy xay nhà bạn không xay được đá thì chúng ta nên sử dụng chày đập nhỏ đá ra hoặc sử dụng đá bào. Lúc này hỗn hợp sẽ gần xốp và bông gần giống như tuyết.
Bước 2: Cho phần cà phê phin đã chuẩn bị sẵn vào bình lắc và lắc mạnh để cà phê sủi bọt. Trong trường hợp không có bình lắc chúng ta có thể dùng chai lavie rỗng để thay thế. Lắc đến khi cà phê có một lớp bọt dày và mịn.
Bước 3: Cho phần cà phê đã lắc vào cốc thủy tinh.
Bước 4: Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa bên trên vào cốc thủy tính chứa cà phê.
Cách làm cà phê cốt dừa trân châu
Nguyên liệu chuẩn bị
Trân châu
Dừa khô
30g cùi dừa
100g bột năng
50ml nước cốt dừa
25g sữa đặc
100ml cafe đen
Đá viên
Dừa khô gọt sạch vỏ, 1/2 cùi dừa cắt thành viên hạt lựu để làm nhân trân châu, 1/2 nạo sợi dừa.
Các bước pha cà phê cốt dừa chân trâu:
Bước 1: Bỏ 50gam cafe bột vào phin, đổ nước nóng vào để pha được 100ml cà phê nguyên chất.
Bước 2: Nhào bột năng, bạn cho 95g bột vào thau inox vừa, nấu nước sôi để nguội còn khoảng 80 độ C, đổ vào từ từ và nhồi bột thật kỹ.
Bước 3: Lấy 1 viên dừa đã được cắt sẵn làm nhân bỏ cào bột năng và vo viên.
Bước 4: Đun sôi nồi nước để luộc viên bột năng nhân cùi dừa để làm trân châu. Trân châu đã chín sẽ nổi lên mặt nước, tiếp tục đun sôi nước nấu thêm 5 phút thì vớt ra bỏ vào nồi nước lạnh chuẩn bị sẵn để trân châu không dính vào nhau.
Bước 5: Đun sôi và khấy đều tay hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc với nước cốt cafe. Sau khi hỗn hợp sôi lên thì giảm nhỏ lửa để hoà tan 5g bột năng còn lại vào, cho thêm 10ml nước khuấy lên cho hỗn hợp sánh lại là được. Sau khi hỗn hợp sôi lên thì tắt lửa để nguội.
Bước 6: Lấy ly đá cho hỗn hợp cafe cốt dừa vào, bỏ thêm hạt trân châu phía trên, cuối cùng là rắc dừa sợi lên mặt để trang trí. Nếu muốn có thể bỏ thêm thạch đen vào để ăn cùng cũng rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết