Đời sống

Chàng trai hỏi cao tăng cách khiến Trời Phật hài lòng: Nào ngờ, lại phải ra nghĩa địa làm 1 việc kỳ lạ

Xưa kia, có một người luôn tâm niệm: "Nếu có thể làm hài lòng Trời Phật cuộc sống sẽ thuận lợi, may mắn đủ đường hay sao?". Anh ta tìm đến hỏi cao kiến 1 vị cao tăng. Nào ngờ, lại phải ra nghĩa địa làm 1 việc kỳ lạ

Phật dạy: Giữa cha mẹ và con cái luôn có mối duyên nợ ngàn năm không dứt / 6 câu nói của Đức Phật thay đổi cách nhìn thế giới và bản thân

Phải thế nào mới có thể làm hài lòng Trời Phật?

Phật Giáo có một câu chuyện thế này. Xưa kia, có một người luôn tâm niệm:"Nếu có thể làm hài lòng Trời Phật, làm hài lòng Thượng Đế hoặc các vị thần linh, chẳng phải cuộc sống sẽ thuận lợi, may mắn đủ đường hay sao?". Anh ta lập tức tìm đến một vị sư trụ trì về cách làm hài lòng Trời Phật

Nghe xong lời thỉnh cầu của anh ta, nhà sư mỉm cười đáp:"Anh hay ra nghĩa địa và sỉ nhục những người đã khuất ở đấy đi".

Nghe xong lời khuyên kỳ lạ, chàng trai thắc mắc vô cùng, nhưng không dám cãi lại, lẳng lặng làm đúng như lời nhà sư dặn dò. Sáng hôm sau anh ta đế báo lại kết quả cho nhà sư.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhà sư điềm nhiên hỏi:"Họ có đáp lại anh không?". Chàng trai thật thà:"Không ạ". Nhà sư tiếp lời:"Vậy anh lại ra nghĩa địa một lần nữa, nhưng lần này, hãy khen ngợi họ".

Chàng trai lại làm đúng như vậy. Hôm sau quay lại, nhà sư lại hỏi:"Họ có trả lời không?". Anh ta buồn rầu:"Vẫn không ạ".

Lúc này, nhà sư mới nghiêm nghị nói:"Để làm hài lòng Trời Phật, anh cũng phải như vậy. Đừng để ý đến những lời sỉ nhục hay khen ngợi của người khác. Thay vào đó, hãy kiên định với con đường mình đã chọn, vận may sẽ tự khắc đến với anh".

Nghị lực và sự kiên định là quan trọng nhất

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Con người đều được ông trời ấn định số mệnh riêng của mình. Vì vậy, có người sinh ra đã ngậm thìa vàng, người khác lại vất vả đủ đường kể từ khi mở mắt. Có người đường đời thuận lợi ít biến động, người khác lại trắc trở hết vấp ngã này đến vấp ngã khác. Vậy nhưng, không phải là không thể thay đổi.

Phật dạy: Tin vào thần linh hay không, cũng không quan trọng bằng nỗ lực và cố gắng. Vận mệnh mỗi người đều do chính mình quyết định. Ý chí con người là thứ vũ khí lợi hại nhất, có thể "dời non lấp biển" khiến trời đất phải nể phục. Có nghị lực, may mắn mới gõ cửa, đủ sức mạnh vượt qua khó khăn, chạm đến thành công thật sự. Muốn vậy, phải nhẫn nhịn và kiên định với con đường của mình.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC