Đời sống

Chế biến bánh chưng thừa sau Tết thành món ngon, lạ miệng

Sau Tết thừa nhiều bánh chưng chị em hãy chú ý chế biến thành món cực ngon dưới đây cho gia đình khỏi ngán nhé.

4 cách trị mụn cực nhanh những ngày sau Tết / Tự nấu canh mọc nấm hương giúp dễ tiêu sau Tết ai ăn cũng mê

Bánh chưпg nướng

Chế biến bánh chưng thừa sau Tết thành món ngon, lạ miệng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Cooky

Nguyên liệu:

Bánh chưng 1 cái

Trứng gà 4 quả

Chả lụa: 1/2 cây

Bột mì 100g, bơ 10g, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

 

Cách làm:

Bơ để ra ngoài môi trường bình thường cho mềm.

Bánh chưng xắt miếng, lột bỏ lá.

Đập 2 quả trứng gà vào tô, nêm nước mắm, hạt пêm, ᵭáпh đều.

Giò lụa (hoặc chả lụa) thái chỉ.

 

Bột mì bỏ trong tô riêng.

Lăn các miếng bánh chưng qua bột mì cɦo đều, пhúпg vào tô trứng.

Chả lụa cũng lăn qua bột mì, trang trí chả lụa lên bánh chưng (tùy ý), rắc hạt tiêu lên trên.

Bật lò nướng 200 độ, cho bánh chưng vào nướng khoảng 25 phút thì lấy bánh ra phết thêm một lớp bơ mỏng. Cho bánh chưng vào nướng tiếp 15 phút пữa để bánh giòn, ngậy thơm hơn.

Bỏ bánh chưng ra đĩa, ăn với nước tương, nước mắm, củ kiệu, tương ớt rất thơm và ngon miệng.

 

Bánh chưng rán

Chế biến bánh chưng thừa sau Tết thành món ngon, lạ miệng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Cookpad

Nguyên liệu:

Bánh chưng hoặc bánh tét

 

Dầu ăn

Cách làm:

Cắt bánh chưng thành từng lát mỏng vừa ăn.

Cho dầu vào chảo và bật lửa lên cho nóng già, sau đó cho bánh chưng vào chiên vàng đều cả 2 mặt. Sau khi chiên vài phút và kiểm tra xem cả 2 mặt đã vàng hay chưa và sau đó cho ra đĩa.

Bánh chưng rán dùng khi đang nóng ăn kèm với dưa góp hoặc giò chả, lạp sườn.

 

Cách khác là sau khi cắt từng lát mỏng bánh chưng xong, cho bánh vào bát và dầm các miếng bánh cùng nhân trộn đều với nhau. Đun nóng dầu và cho bát bánh chưng đã dầm nát vào chảo và dàn thành từng hình tròn mỏng.

Thực hiện chiên đều 2 mặt bánh và ăn kèm với dưa góp, lạp sườn hoặc giò chả.

Pizza bánh chưng

Chế biến bánh chưng thừa sau Tết thành món ngon, lạ miệng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

½ cái bánh chưng

ớt chuông

2 cái trứng gà

Phô mai

 

Hành lá, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt

Cách làm:

Bánh chưng tách phần nhân và vỏ để riêng. Sau đó, lấy phần vỏ bánh vào bát tô và trộn đều cùng hành lá và 1 quả trứng gà.

Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào. Để dầu nóng già thì cho phần vỏ bánh đã trộn với trứng gà và hành lá vào chảo. Chiên sơ qua 2 mặt bánh khoảng 2 phút với lửa nhỏ.

Phần nhân bánh cùng với pho mát cùng rau củ còn lại dàn đều trên mặt bánh vừa chiên. Sau đó, cho quả trứng gà còn lại vào chính giữa miếng bánh và đậy nắp vung lại. Tiếp tục chiên ở lửa thấp khoảng từ 7 – 10 phút cho bánh vàng đều.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm