Chế độ ăn tốt nhất cho người suy thận
Không muốn suy thận thì chớ "đụng" vào 6 thực phẩm này, nhiều người ăn hàng ngày mà không biết độ nguy hại / Sai lầm khiến bạn bị suy thận lúc nào mà không hay biết
Bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, bệnh nhân có thể giảm lượng chất thải mà cơ thể tạo ra từ đó cải thiện chức năng thận.
Thực phẩm bạn nên ăn nếu bị chứng suy thận là các loại giàu tinh bột như bánh mì, ngũ cốc, gạo, mì ống, bỏng ngô và bánh quy không gia vị, các loại rau có hàm lượng kali thấp như cà chua, cà tím, rau diếp, măng tây, cần tây và trái cây với hàm lượng kali thấp đến trung bình như nho, quả lê, đào, xoài, và quả việt quất.
Bạn có thể dùng một lượng nhỏ protein bao gồm thịt bò, thịt lợn, gia cầm và trứng. Các loại chất béo như bơ động vật - thực vật và dầu cần giới hạn một thìa nhỏ/ngày.
Sau đây là một số thực phẩm tốt nhất cho người bị suy thận:
Ớt chuông đỏ: Loại quả này có chứa ít kali nên lý tưởng cho chế độ ăn uống người bệnh thận.
Ớt chuông là siêu thực phẩm rất tốt cho người bị suy thận
Ớt chuông đỏ cũng là nguồn cung cấp vitamin C và A cũng như vitamin B6; nguồn cung cấp lycopene - chất chống oxy hoá bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh ung thư nhất định.
Bắp cải: Loại rau này chứa nhiều chất phytochemicals giúp phá vỡ các gốc tự do trước khi chúng có thể gây hại.
Nó cũng được biết đến trong việc bảo vệ cơ thể chống lại ung thư và tốt cho sức khỏe tim mạch. Bắp cải là một nguồn cung cấp tuyệt vời của vitamin K và C và giàu chất xơ.
Súp lơ: Thực phẩm này rất giàu vitamin C và folate. Nó còn chứa entoles, glucosinolates, và thiocyanates - các hợp chất giúp gan trung hòa các chất độc hại có thể gây tổn thương màng tế bào.
Tỏi: Thực phẩm mùi thơm này có thể làm giảm cholesterol, và thậm chí giúp làm giảm chứng viêm.
Hành:Chứa chất chống oxy hoá mạnh giúp làm giảm bệnh tim và bảo vệ chống lại nhiều bệnh ung thư. Hành tây có lượng kali thấp và nguồn crom dồi dào - một khoáng chất giúp hấp thụ carbohydrate, chất béo và protein.
Táo: Được biết đến để giúp cơ thể giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón, chống lại bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư. Táo còn chứa các hợp chất chống viêm rất tốt.
Nho đỏ: Được biết đến có chứa một số flavonoid có tác dụng tốt trong chống lại bệnh tim mạch, bằng cách ngăn ngừa quá trình oxy hóa và giảm sự hình thành cục máu đông.
Gừng: Được biết đến vì như một loại thuốc tự nhiên có tác dụng giảm đau, an thần, giảm sốt và kháng khuẩn. Nó cũng chứa vitamin B5, magiê và mangan. Gừng còn được dùng trong điều trị chứng đau khớp và giảm buồn nôn.
Các bệnh nhân suy thận cần tránh các thực phẩm có hàm lượng phốt pho hoặc natri cao như bánh nướng xốp, bánh kếp, bánh quế, bột yến mạch, pho mát, cá hộp, rau atisô, rau bina, khoai tây, củ cải đường, đồ muối chua...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Nàng dâu bị mẹ chồng "sạc" nảy lửa sau khi nâng mũi, cú phản đòn bất ngờ khiến bà phải "xuôi"
Mẹo vặt: Ném hai chai nước vào máy giặt vừa tăng độ sạch còn giúp giảm hao mòn quần áo