Chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Tổ tiên đã dặn: "3 không trồng trước mộ, 4 không để trên giường", đó là những thứ gì? / Thói quen không ngờ gây bệnh mãn tính
Bổ sung trứng vào chế độ ăn uống
Trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng toàn diện, một loại protein hoàn chỉnh với các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cuộc sống khỏe mạnh. Nguồn ảnh: Internet
Trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng toàn diện, một loại protein hoàn chỉnh với các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cuộc sống khỏe mạnh. Chúng là một trong số ít thực phẩm giàu choline, một chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ sức khỏe não bộ, bao gồm trí nhớ, tư duy và tâm trạng.
Một nghiên cứu gần đây được hỗ trợ bởi American Egg Board cho thấy việc tiêu thụ một lượng trứng thậm chí hạn chế (khoảng 1 quả trứng mỗi tuần) có liên quan đến việc suy giảm trí nhớ chậm hơn sau này so với việc không ăn trứng.
Uống trà xanh có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Một tách trà xanh (khoảng 200 ml) chứa tới 400 mg flavonols. Theo một nghiên cứu của Mỹ được công bố vào tháng 1/ 2020, bổ sung đầy đủ flavonols hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, ngay cả khi đã 80 tuổi. Các nhà nghiên cứu khuyến nghị nên dùng (ít nhất) một cốc mỗi ngày, ví dụ vào mỗi buổi sáng.
Dầu ô liu
Dầu ô liu "nguyên chất" có các ưu điểm vượt trội về bảo vệ chống lại căn bệnh này, theo một nghiên cứu được thực hiện trên chuột vào năm 2017.
Theo các nhà nghiên cứu, các omega-9, chất chống oxy hóa có trong dầu ô liu góp phần làm tan các mảng amyloid là nguyên nhân gây ra các triệu chứng của bệnh lý.
Quả mọng
Các loại quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa cho phép các tế bào não hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời giúp ngăn ngừa các chứng viêm. Nghiên cứu đã chứng minh, ăn dâu và việt quất giúp tăng cường chức năng não bộ. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những người ăn quả mọng có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer hay chứng suy giảm trí nhớ thấp hơn.
Quế
Quế giúp ngăn sự tích tụ amyloid beta trong não, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, đồng thời cải thiện trí nhớ và chức năng não bộ. Quế chứa các chất chống oxy hóa và các thành phần kháng viêm không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc các chứng suy giảm chức năng thần kinh mà còn giúp ổn định huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rã đông cá, không bao giờ ngâm trong nước, chủ sạp dạy tôi một mẹo, rã đông trong 5 phút, nó tươi như cá sống!
Người xưa dạy cách nhìn người: Muốn xem một người có phúc hay không, trước tiên hãy xem người đó có 3 chi tiết này hay không?
Bão tố gia đình: Vợ ôm con về nhà ngoại, chồng đòi ly hôn vì nghi ngờ cả nhà "gian dối"
Bà Nguyễn Phương Hằng hiếm hoi lộ diện công khai, ngoại hình sau 2 tháng ra tù gây chú ý
Chồng đứng bật dậy giữa bữa cơm, câu nói sắc lạnh khiến cả nhà vợ nghẹn ngào
Người xưa: 'Chim sa tận nơi không bắt, cá nhảy tận bờ không ăn', tại sao?