Chỉ cách làm củ cải cà rốt muối chua ngọt tuyệt ngon ai ăn cũng ghiền
Sai lầm khi ăn rau dền bạn phải bỏ ngay kẻo 'rước họa vào thân' / Bị bệnh này bạn chỉ cần dùng hạt dưa hấu là sẽ thấy điều "thần kỳ"
Trong gia đình người Việt nói chung thì những món ăn như dưa cà muối tương đối phổ biến và thực chất được rất nhiều người ưa chuộng. Trong đó không thể không kể tới món củ cải và cà rốt muối chua chua ngọt ngọt giòn giòn thì phải nói không biết ăn bao nhiêu cơm cho đủ. Nhất là trong gia đình tôi đây được xem là thực phẩm được cả nhà ghiền ăn mãi, ăn hoài mà không chán, nhất là khi được dùng kèm với đồ chiên rán hoặc đồ nướng thì không còn gì tuyệt bằng.
Không chỉ mỗi độ xuân về mẹ thường làm món ăn này cho cả nhà chống ngán mà thường quanh năm trong bữa cơm của gia đình tôi thì đây là thực phẩm thường xuất hiện nhất, kể cả ngày hè khi nắng nóng mọi thức ăn dầu mỡ đều làm mọi thành viên phát ngán và có cảm giác chán ăn thì củ cải muối chua ngọt lẫn cà rốt vẫn là đưa cơm hơn cả.
Để làm được món ăn này không hề khó với những nguyên liệu dễ kiếm gồm: cà rốt, của cải, đường, muối, dấm ăn, nước ấm và lọ thủy tinh để đựng - là bạn có thể tự tay chế biến thiết đãi cả nhà ngay hôm nay. Bước đầu sau khi đã mua từng đó nguyên liệu bạn đem cà rốt và củ cái trắng gọt vỏ rửa sạch rồi mang thái que dài tầm khoảng 0.5 cm mỗi cạnh.
Sau đó, cho hai thứ này vào 1 tô lớn, rắc khoảng 2 thìa cả phê đường, 1 thìa muối, dùng tay đảo nhẹ và trộn đều sao cho ngấm đều, để trong khoảng 3 phút là bắt đầu mềm ra - nhớ để cho tới khi bạn bẻ gập mà không bị đứt gãy là được.
Lưu ý những gia vị cho ở trên là tương đương với khoảng 450g mỗi loại bạn nhớ để cho sao tương ứng, dễ ăn và cái chính còn phụ thuộc vào khẩu vị gia đình mình.
Tiếp đó bạn đổ củ cải – cà rốt ra rổ, tráng qua với nước rồi để ráo, tiếp đó lấy một tô khác, hòa tan nốt chỗ đường còn lại với dấm và nước ấm. Bạn cần chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch. Gắp củ cải – cà rốt vào hũ rồi đổ nước trộn chua ngọt vào xâm xấp mặt củ cải, sau đó đợi nguội hoàn toàn bạn mới đóng nắp lọ. Để nguyên ít nhất 8-10 tiếng trước khi dùng nhé!
Bạn để tầm 1-2 ngày củ cải sẽ có vị ngon nhất, lúc này đã có thể cất chúng vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn chặn củ cải chua hơn nữa sao cho vừa ăn với gia đình bạn là được. Với món ăn này bạn để được tốt trong ngăn mát khoảng từ 4-6 tuần, ăn kèm đồ nướng hay đồ chiên rán đều ngon tuyệt.
Thật đơn giản, bạn hãy thử chế biến ngay hôm nay cho cả nhà thưởng thức, đổi vị.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Em gái tôi vừa đẻ xong, vợ đuổi ra khỏi nhà, thuê cho mẹ con nó nhà trọ, ích kỷ thế tôi bỏ luôn