Đời sống

Chỉ cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà

Chỉ cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà - vừa đơn giản, nhanh gọn lại rẻ tiền và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trước giờ cơm chồng luôn bắt vợ "giải trình" đến 15 phút, những "bữa tối ác mộng" buộc cô vùng lên thiết lập lại "trật tự" / Gặp lại tình cũ sau 4 năm, tôi nhắn một câu bâng quơ mà em đùng đùng về bỏ chồng

Bún bò sốt vang là món ăn quen thuộc với người Việt. Buổi sáng rét mướt khi thức dậy đã có một bát bún bò sốt vang nóng hổi, ngon đậm đà sẽ giúp bạn và gia đình có thêm năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Cùng học cách nấu món ăn này với chúng tôi nhé!

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Cách 1

Nguyên liệu

800 g xương bò

300g gân bò

500 g bún

 

100ml rượu vang đỏ

4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi

5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

Hành, rau mùi

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột nghệ

 

Bước 1: Xương bò rửa sạch, chần qua với nước sôi. Sau đó, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng.

Gừng rửa sạch thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập mặt gân. 1/3 số gừng nguyên vỏ còn lại nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Ninh trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

 

Khi gân bò đã nhừ, hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi là được.

Bước 4: Bún chần qua nước sôi, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó, múc 1 muôi gân hầm rải đều lên, sau đó chan nước dùng lên thật đều và thưởng thức.

Cách 2

1,25kg thịt ức bò, cắt thành các miếng vuông

4 lít nước lạnh

 

3 nhánh hành lá, làm sạch

6 lát gừng

60ml rượu nấu ăn, 45ml dầu ăn

2 tép tỏi, bóc vỏ; 15-30g hạt tiêu

5 bông hoa hồi; 4 lá nguyệt quế

 

1 củ hành lớn, cắt các miếng

Sốt ớt cay (tùy vào sở thích mà bạn gia giảm cho hợp lý)

1 quả cà chua lớn, cắt nhỏ, 1 mảnh vỏ quýt khô;

100ml xì dầu loại sáng màu

15g đường; bún tươi hoặc khô tùy ý

 

Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Cách làm

Bước đầu tiên, bạn cho 4 lít nước vào nồi sau đó thêm hành lá, gừng và rượu cùng thịt bò vào rồi đun đến khi nào sôi thì đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp và để sang một bên.

Tiếp theo, bạn cho dầu vào chảo lớn đun lửa vừa. Cho tỏi, tiêu, hành tây cùng lá nguyệt quế và hoa hồi vào đảo đều.

Bạn đảo đều tay đến khi thấy tỏi và hành rây mềm thì cho sốt ớt và đảo đều tiếp. Sau đó, thêm cà chua thái miếng vào nấu khoảng 2 phút. Sau đó, cho đường và xì dầu vào thì tắt bếp.

 

Bây giờ, bạn múc nguyên liệu từ nồi thứ nhất bao gồm thị bò, gừng, hánh lá sang chảo thứ 2. Sau đó, dùng rây, lọc qua nước dùng thịt bò ở nồi thứ nhất.

Sau khi lọc nước dùng thịt bò, bạn cho nồi lên bếp lửa lớn, thêm chút vỏ quýt rồi đậy vung đun sôi thì hạ nhỏ lửa ninh khoảng 60 - 90 phút.

Sau 90 phút, bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để thêm 1 giờ nữa cho các hương vị quyện vào nhau. Nhưng trước khi ăn thì đun lại sốt vang cho nóng.

Bây giờ, bạn chỉ cần chần bún qua nước sôi rồi cho bún vào các bát tô, múc nước dùng đun sôi chan vào bún. Thêm hành lá và rau mùi lên trên là ăn được rồi.

Làm bún bò sốt vang tuy có mất nhiều thời gian một chút nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ có món ăn ngon không chê vào đâu được.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm