Đời sống

Chị dâu gọi điện hỏi vay tiền, vợ tôi đứng bật dậy nói thẳng một câu khiến tôi ngã ngửa

Tôi thông báo với vợ tin anh trai mới bị tai nạn và đang cần tiền để chữa trị. Ngay lập tức, sắc mặt vợ tôi sa sầm lại rồi bỏ đi thẳng vào phòng.

Chị dâu tặng quà tân gia cho nhà tôi 2 chiếc điều hoà, tới khi lắp đặt một tuần thì xảy ra chuyện sốc óc / Mẹ tôi gọi điện lên hỏi chị dâu về khoản tiền đóng góp xây nhà, chị trả lời một câu 'ráo hoảnh' khiến cả nhà 'chao đảo'

Vợ tôi từng ở nhà chồng mấy năm rồi mới chuyển ra ngoài ở riêng. Cô ấy thẳng tính, nghĩ gì nói đó nên mất lòng mọi người trong nhà. Đặc biệt là với chị dâu tôi, hai người thậm chí còn chẳng nhìn mặt nhau dù sống chung nhà. Thấy tình hình căng thẳng quá, tôi bảo ra ngoài ở riêng, vợ lại không đồng ý và muốn đòi lại số tiền hơn 300 triệu đã bỏ vào xây nhà. Cô ấy nói đó là tiền tiết kiệm mồ hôi nước mắt của mình nên có ra khỏi nhà thì cũng phải lấy lại cho bằng được. Đó là khoảng thời gian mà tôi đau đầu, mệt mỏi nhất khi phải đứng giữa vợ và gia đình.

Hiện tại, chúng tôi đã chuyển ra ngoài ở riêng được 5 năm. Vợ tôi rất ít khi về nhà chồng, trừ những lúc bố mẹ tôi ốm đau hoặc giỗ, Tết. Thấy vợ buôn bán tất bật, tôi cũng không thúc ép cô ấy.

Hôm qua, khi đang đóng hàng thì tôi nhận được tin anh trai bị tai nạn giao thông, đang nằm cấp cứu ở bệnh viện. Chính chị dâu gọi điện cho tôi và hỏi vay 50 triệu đểđóng viện phí.Tôi báo tin với vợ, đồng thời nói về số tiền chị dâu hỏi, ngay lập tức, sắc mặt cô ấy sa sầm hẳn lại.

Biết tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi tuyên bố sốc khiến tôi điêu đứng, bàng hoàng - Ảnh 1.

Tôi rối bời, bất lực và không biết phải giải quyết mọi chuyện như thế nào? (Ảnh minh họa)

Cô ấy đứng dậy, tuyên bố thẳng: "Coi như tôi cho họ 50 triệu, trừ vào số tiền nợ 500 triệu họ đang nợ tôi. Nếu anh dám lấy một đồng nào từ nhà này mang đi, chúng ta ly hôn ngay". Nói rồi vợ bỏ vào phòng, cũng chẳng thèm hỏi đến tình hình anh chồng thế nào.

Vợ tuyên bố cứng như thế đã đẩy tôi vào tình thế rất khó khăn. 500 triệu đó gồm 300 triệu tiền xây nhà mà vợ tôi không lấy được nên mặc định là vợ chồng anh trai tôi vay. 200 triệu còn lại là số tiền chị dâu hỏi vay mỗi khi có việc cần đến tiền. Vợ tôi vẫn hay nói chị dâu chỉ biết ở nhà chăm con, ăn ngủ, chẳng phải đi làm, cứ cần tiền là hỏi vay. Trong khi cô ấy làm cắm mặt, nắng vỡ đầu vẫn phải đi ship hàng kiếm từng đồng bạc lẻ. Vợ tôi ghét chị dâu lắm.

Nhưng tình hình bây giờ khác hẳn những lúc đó. Anh tôi đang cần tiền để đóng viện phí, nếu tôi không cho vay thì chị dâu biết phải xoay xở thế nào? Tôi rối bời, bất lực và không biết có nên cầm tiền đi không?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm