Đời sống

Chi hơn 11 tỷ xây biệt thự cho riêng chó cưng để trả ơn

Một người đàn ông ở Trung Quốc không ngại chi 500.000 USD (11,6 tỷ VND) để xây hẳn một biệt thự sang chảnh, đầy đủ tiện nghi ở quận Thuận Nghĩa, ngoại ô Bắc Kinh cho chú chó cưng Sylar để “trả ơn” khi nó đã giúp anh thay đổi cả cuộc đời.

Luật 'ngầm' trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành / Quán bánh gối, quẩy nóng giòn rụm cho ngày mưa lạnh ở Hà Nội


Cách đây 4 năm, Zhu Tianxiao, 31 tuổi, thất nghiệp và sống với bà ngoại. Tuy nhiên, cuộc đời hoàn toàn thay đổi sau khi anh nhận nuôi chú chó Sylar giữa những tháng ngày tưởng như bế tắc nhất. “Sylar đã làm thay đổi cuộc sống của tôi nên tôi sẽ dành cho nó tất cả những gì tôi có”, Zhou nói với phóng viên China Daily. Cách đây 4 năm, Zhu Tianxiao, 31 tuổi, thất nghiệp và sống với bà ngoại. Tuy nhiên, cuộc đời hoàn toàn thay đổi sau khi anh nhận nuôi chú chó Sylar giữa những tháng ngày tưởng như bế tắc nhất. “Sylar đã làm thay đổi cuộc sống của tôi nên tôi sẽ dành cho nó tất cả những gì tôi có”, Zhou nói với phóng viên China Daily.


Trong cuộc phỏng vấn, Zhou tiết lộ sau khi cha mẹ anh ly hôn, anh trở thành một đứa trẻ nổi loạn và cả ngày chỉ biết chơi game trong quán cà phê internet, uống rượu và đánh nhau. “Tôi sống cuộc đời như vậy trong hơn một thập kỷ”, Zhou chia sẻ. Cho tới một ngày, khi không tìm được niềm vui từ trò chơi điện tử, Zhou đã nuôi một chú chó. “Tôi được biết chó là loài vật trung thành. Cho dù chủ của chúng nghèo tới mức nào, chúng vẫn sẽ ở bên họ. Đó là lý do vì sao tôi quyết định nuôi một chú chó”, Zhou nói. Trong cuộc phỏng vấn, Zhou tiết lộ sau khi cha mẹ anh ly hôn, anh trở thành một đứa trẻ nổi loạn và cả ngày chỉ biết chơi game trong quán cà phê internet, uống rượu và đánh nhau. “Tôi sống cuộc đời như vậy trong hơn một thập kỷ”, Zhou chia sẻ. Cho tới một ngày, khi không tìm được niềm vui từ trò chơi điện tử, Zhou đã nuôi một chú chó. “Tôi được biết chó là loài vật trung thành. Cho dù chủ của chúng nghèo tới mức nào, chúng vẫn sẽ ở bên họ. Đó là lý do vì sao tôi quyết định nuôi một chú chó”, Zhou nói.


Zhou cảm thấy mình như được yêu thương, điều mà anh đánh mất trong những năm tháng tuổi thơ khi nuôi Sylar. Anh coi chú chó là một thành viên trong gia đình chứ không đơn thuần chỉ là một con vật cưng. Zhou cảm thấy mình như được yêu thương, điều mà anh đánh mất trong những năm tháng tuổi thơ khi nuôi Sylar. Anh coi chú chó là một thành viên trong gia đình chứ không đơn thuần chỉ là một con vật cưng.


Khi nuôi Sylar, ban đầu anh xem các video trên YouTube về cách huấn luyện chó chuyên nghiệp. Bằng các kỹ thuật học được, anh đã dạy Sylar biết đập tay, giả chết, đi bộ như người và nhảy trên bàn. Zhou sau đó quay video và chia sẻ trên mạng. Video về Sylar dần chiếm được cảm tình của cư dân mạng và chú chó thông minh của Zhou trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem và hàng trăm nghìn người theo dõi (follow). Khi nuôi Sylar, ban đầu anh xem các video trên YouTube về cách huấn luyện chó chuyên nghiệp. Bằng các kỹ thuật học được, anh đã dạy Sylar biết đập tay, giả chết, đi bộ như người và nhảy trên bàn. Zhou sau đó quay video và chia sẻ trên mạng. Video về Sylar dần chiếm được cảm tình của cư dân mạng và chú chó thông minh của Zhou trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem và hàng trăm nghìn người theo dõi (follow).

Sự nổi tiếng ngày càng tăng của Sylar thúc đẩy Zhou mở một cửa hàng bán đồ ăn và đồ chơi cho chó trên nền tảng thương mại điện tử Taobao. Bằng cách chi số tiền tiết kiệm được từ hoạt động kinh doanh trực tuyến, Zhou đã mua một khu đất rộng 8.600 m2 ở Thuận Nghĩa và xây dựng căn biệt thự trị giá nửa triệu đô cho chú chó cưng hồi năm ngoái. Biệt thự sang trọng này gồm phòng máy lạnh, hồ bơi nước nóng theo mùa, spa và bãi cỏ rộng. “Tôi chưa bao giờ xem nó (việc xây biệt thự) như một thứ gì đó tuyệt vời, đó chỉ là điều mà một người cha nên làm. Nếu không có chú chó, tôi có thể vẫn nghiện hút thuốc, chơi game cả ngày và lãng phí cả cuộc đời”, Zhou nói. Sự nổi tiếng ngày càng tăng của Sylar thúc đẩy Zhou mở một cửa hàng bán đồ ăn và đồ chơi cho chó trên nền tảng thương mại điện tử Taobao. Bằng cách chi số tiền tiết kiệm được từ hoạt động kinh doanh trực tuyến, Zhou đã mua một khu đất rộng 8.600 m2 ở Thuận Nghĩa và xây dựng căn biệt thự trị giá nửa triệu đô cho chú chó cưng hồi năm ngoái. Biệt thự sang trọng này gồm phòng máy lạnh, hồ bơi nước nóng theo mùa, spa và bãi cỏ rộng. “Tôi chưa bao giờ xem nó (việc xây biệt thự) như một thứ gì đó tuyệt vời, đó chỉ là điều mà một người cha nên làm. Nếu không có chú chó, tôi có thể vẫn nghiện hút thuốc, chơi game cả ngày và lãng phí cả cuộc đời”, Zhou nói.

Sylar thường dành cả ngày để bơi lội trước khi thư giãn ở căn phòng với một chiếc giường nhỏ, một cái lều và một chiếc máy lạnh trong “biệt thự chó sang trọng” mà “cha” của nó đã xây dựng. “Trước khi nuôi Sylar, tôi sống những tháng ngày vô nghĩa. Nó đã giúp tôi sống có mục đích”, người đàn ông 31 tuổi nói. Sẵn sàng chi số tiền lớn để xây biệt thự cho chó cưng nhưng Zhou lại chọn cho mình căn hộ rộng 15 m2 không có máy điều hòa để sinh sống. Sylar thường dành cả ngày để bơi lội trước khi thư giãn ở căn phòng với một chiếc giường nhỏ, một cái lều và một chiếc máy lạnh trong “biệt thự chó sang trọng” mà “cha” của nó đã xây dựng. “Trước khi nuôi Sylar, tôi sống những tháng ngày vô nghĩa. Nó đã giúp tôi sống có mục đích”, người đàn ông 31 tuổi nói. Sẵn sàng chi số tiền lớn để xây biệt thự cho chó cưng nhưng Zhou lại chọn cho mình căn hộ rộng 15 m2 không có máy điều hòa để sinh sống.

Bạn gái của Zhou, Liu Wei, đang giúp anh quản lý khu biệt thự với đội ngũ nhân viên gồm 10 người. Liu nói Zhou từng “lười biếng và dành phần lớn thời gian để chơi điện tử. “Giờ đây anh ấy trở nên mạnh dạn và tận tâm với những việc mình làm”, cô nói. Bạn gái của Zhou, Liu Wei, đang giúp anh quản lý khu biệt thự với đội ngũ nhân viên gồm 10 người. Liu nói Zhou từng “lười biếng và dành phần lớn thời gian để chơi điện tử. “Giờ đây anh ấy trở nên mạnh dạn và tận tâm với những việc mình làm”, cô nói.

Biệt thự của Sylar được mở cửa đón tiếp khách vào hồi tháng 5 để những chú chó khác cũng có thể trải nghiệm cảm giác sống trong nơi xa xỉ. Bằng cách chi một khoản phí, những chú chó có thể ngủ trong các phòng máy lạnh với những chiếc gối khổng lồ và sân riêng. Khách hàng có nhu cầu sẽ chi 175 tệ (26 USD) để những con vật cưng tắm trong bồn hoặc mát-xa nhẹ nhàng với giá 400 tệ (58 USD). Biệt thự của Sylar được mở cửa đón tiếp khách vào hồi tháng 5 để những chú chó khác cũng có thể trải nghiệm cảm giác sống trong nơi xa xỉ. Bằng cách chi một khoản phí, những chú chó có thể ngủ trong các phòng máy lạnh với những chiếc gối khổng lồ và sân riêng. Khách hàng có nhu cầu sẽ chi 175 tệ (26 USD) để những con vật cưng tắm trong bồn hoặc mát-xa nhẹ nhàng với giá 400 tệ (58 USD).

1
Theo saostar.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm