Chỉ vài giọt tinh dầu sả bạn có thể làm được nhiều điều kỳ diệu không ai ngờ tới
2 loại thịt phá hủy collagen khủng khiếp gây già nhanh, phụ nữ sau 30 chớ dại ăn nhiều / Thực phẩm "đại kỵ" với rau muống, ăn chung là gây hại cơ thể
Công dụng của tinh dầu sả
Giúp đuổi ruồi muỗi côn trùng: Khi bạn muốn đuổi côn trùng ra khỏi nhà bạn hãy dùng hương thơm củatinh dầu sảkhiến côn trùng bị mất kiểm soát và không thể phân biệt được hướng bay, từ đó không thể lại gần được chúng ta.Bởi đây là phương pháp tự nhiên, an toàn để phòng tránh côn trùng gây bệnh, không dùng hóa chất độc hại và tốt cho sức khỏe không gây ngộ độc khí.
Khử mùi không khí, diệt khuẩn: Nếu bạn thấy trong nhà mình như nhà bếp, phòng ngủ nhà vệ sinh có mùi khó chịu, bạn hãy dùng tinh dầu sả tỏa hương thơm nhẹ nhàng vị sả, chanh làm át đi những mùi hôi khó chịu như: mùi thuốc lá, mùi ẩm mốc, mùi hôi của động vật nuôi... để tạo không bầu không khí luôn trong lành.
Xông hơi giải cảm, giải tỏa căng thẳng: Khi bạn mệt mỏi hay dùng vài giọt tinh dầu sả vào thau nước ấm rồi lấy khăn trùm kín mặt khoảng 15 phút; hoặc nhỏ 3 - 4 giọt vào đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu để hương thơm lan tỏa nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Dưỡng tóc mềm mại, bóng khỏe: Tinh dầu sả cũng giống như bồ kết, được rất nhiều chị em tin dùng trong việc chăm sóc tóc. Cho vài giọt tinh dầu vào nước rồi gội đầu sẽ cho bạn một mái tóc ngát hương thơm, đồng thời sạch gầu, suôn mượt tự nhiên và giảm gãy rụng.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu và dụng cụ làm tinh dầu sả đuổi muỗi
10 cây sả tươi
200 ml rượu trắng
200 ml nước lọc
Dao, thớt, máy xay sinh tố, lọ thủy tinh sạch
Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch sả cây, sau đó cắt thành khúc nhỏ sao cho phù hợp với lọ đựng nhà bạn. Rồi sau đó, bạn hãy dùng tay bóc đi lớp vỏ ngoài của sả đi.
Bước 2: Rồi sau đó, bạn hãy đập dập sả cây, sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch, rồi thêm 200 ml nước lọc và 200 ml rượu trắng vào. Lưu ý, là đổ sao cho ngập hết phần sả nhé, để tránh tình trạng sả bị úng khi ngâm.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy đậy kín lọ thủy tinh và để chỗ thoáng mát trong vòng 3 ngày, để sả ra tinh dầu. Sau 3 ngày, bạn cho phần sả đã ngâm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 4: Sau cùng bạn hãy cho hỗn hợp vừa xay vào lại lọ thủy tinh và đem để chỗ thoáng mát thêm 3 tuần nữa. Và sau khoảng thời gian 3 tuần, bạn lọc lấy phần nước tinh dầu và bỏ phần bã đi. Như vậy, bạn đã có một lọ tinh dầu sả như ý.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!