Đời sống

Cho bạn trai mượn 15 triệu trả nợ, khi say anh lại gọi tên người yêu cũ, đòi lại tiền thì chỉ nhận được câu trả lời lạnh lùng!

"Mình thất tình rồi mọi người ạ. Bao nhiêu cố gắng, dành hết tình cảm và thanh xuân hơn 3 năm trời cuối cùng coi như mất. Chia tay vì gì ư? Vì cơm áo gạo tiền. Thật cay đắng" - cô gái đau lòng.

Ngày đầu ra mắt, tôi làm vỡ tan mâm bát, nấu canh thì mặn đắng nhưng mẹ chồng tương lai vẫn tuyên bố "cưới gấp", lý do đằng sau thật “cười ra nước mắt” / Đang ăn cơm, chồng tôi bỗng đề cập tới chuyện mẹ chồng bị liệt phải nằm một chỗ rồi tuyên bố một việc khiến tôi giật thót người vì sợ hãi

Trong tình yêu, ngoài "con giáp thứ 13", hội chị em vẫn luôn bị ám ảnh về câu nói của người xưa: "Tình cũ không rủ cũng tới". Bởi nếu đối phương của mình vẫn còn vấn vương người yêu cũ thì điều đó giống như một quả bom nổ chậm, có thể làm tan vỡ cuộc tình bất cứ lúc nào.

Mới đây, một cô gái có tên là S.H đã phải đau khổ đến rơi nước mắt vì phải chia tay một mối tình tưởng chừng như viên mãn của mình. Yêu nhau đến nay đã được 3 năm, S.H cứ ngỡ bạn trai có thể sánh đôi với cô cả cuộc đời. Nhưng không, cô đã sai lầm để rồi nhận kết cục như con dao đâm thấu trái tim.

Cho bạn trai mượn 15 triệu trả nợ, khi say anh lại gọi tên người yêu cũ, đòi lại tiền thì chỉ nhận được câu trả lời lạnh lùng! - Ảnh 1.
Khi say người yêu S.H lại gọi tên người yêu cũ. (Ảnh minh họa)

S.H trải lòng: "Hôm nay mình quyết định nói lời chia tay với người yêu mọi người ạ. Bao nhiêu cố gắng, dành hết tình cảm và thanh xuân hơn 3 năm trời cuối cùng coi như mất. Chia tay vì gì ư? Vì cơm áo gạo tiền. Thật cay đắng.

Mình quen anh ấy vì hai đứa làm chung công ty. Vừa nhìn anh, mình đã thích ngay lập tức. Rồi tụi mình đến với nhau trong chớp nhoáng, không theo đuổi, không cầu kỳ.

Mình là đứa con gái có nhan sắc, gia đình thuộc dạng khá giả. Nhưng anh thì khác. Anh là con trai út trong gia đình có 4 người chị. Gia cảnh bình thường nếu không muốn nói là nghèo. Tuy vậy anh là người có chí nên mình rất thương và khâm phục.

Quay lại chuyện tình của hai đứa, lúc mới yêu cả hai rất hợp nhau. Anh chiều và thương mình nhiều lắm. Mình cũng vậy. Thậm chí nhiều đêm mình khóc ướt gối vì thương anh. Thương anh luôn phải bươn trải một mình để trả nợ cho gia đình. Chính vì vậy mình luôn san sẻ với anh hết thảy những gì mình có thể làm được, cũng chỉ vì muốn anh không có thêm gánh nặng gì nữa. Ăn uống tự mình lo, đi ăn chung thì 2 đứa chia đôi tiền, có hôm thì mình nhận trả hết. Tủ quần áo của anh có rất nhiều bộ là mình mua cho. Dịp lễ tết anh về quê mình cũng mua quà biếu gia đình dù chưa bao giờ về ra mắt. Thậm chí mình mua đồ chơi cho cháu mình mình cũng mua luôn cho cháu anh ấy.

 

Một hôm anh than thở với mình chuyện kẹt tiền trả nợ. Cũng vì thương anh và không muốn anh mượn lãi nữa nên mình mới đi mượn 15 triệu về cho anh.

Đó mình tốt với anh tận tâm can như vậy nhưng anh càng ngày càng hời hợt với mình. Có lần mình trách anh thì anh cáu gắt lại rằng: "Đang đủ thứ phải lo hơi đâu để ý nhiều vậy". Mình thấy anh nói cũng đúng nên không giận dỗi oán trách nữa.

Cho đến một lần, anh đi nhậu say đến tận 12 giờ đêm mới về. Rồi thì sao mọi người biết không, đêm đó anh gọi tên người yêu cũ và gọi hẳn cho cô ta để tâm sự. Mình biết được, đau lòng rồi nằm khóc cả đêm. Hóa ra bao cố gắng của mình đâu có thu được sự chú ý của anh dù chỉ 1 chút. Hóa ra trong lòng anh, người yêu cũ mới là chân ái còn mình giống như kẻ phù du lướt qua cuộc đời anh. Chẳng đáng để anh bận tâm.

Thế rồi sáng hôm sau anh xin lỗi mình và hứa hẹn đủ kiểu. Vì yêu anh một lần nữa mình kiềm chế tự tôn của một đứa con gái lại và tha thứ cho anh.

Đến hôm nay, khi chị bạn mình đòi tiền. Vì kẹt quá mình mới bảo anh trả trước cho 1 triệu để mình thêm vào trả cho chị kia. Nhưng rồi anh lại gắt lên với mình rằng: "Em muốn đòi thì nói thẳng ra lòng vòng làm gì". Mình sợ đòi thẳng thì anh tự ái. Nói đi nói lại anh chỉ dành cho mình một chữ "cút". Thật sự đến lúc này mình mệt mỏi và tổn thương. Chính vì vậy mình đã nhắn lại cho anh: "Tôi cút. Tôi cũng nản lắm rồi. Sống cái kiểu tạm bợ thế, em không cần. Lo cho em một bữa ăn còn không ra trò thì nói gì đến việc yêu thương em. Xe của em nhờ anh mang về phòng để đó. Tiền nợ thì bao giờ có lương anh trả dứt khoát cho em một lần. Em không muốn liên quan đến anh nữa. Em khổ đủ rồi".

 

Vậy là chia tay. Đúng là cái nghèo sinh ra cãi vã hay là do người ở đây mà lòng dạ chẳng ở chỗ mình?".

Tâm sự của cô gái ai đọc được cũng cảm thấy uất nghẹn thay. Trong cuộc tình này cái sai của cô gái là quá tốt bụng. Cô vốn chỉ là kẻ thay thế và bị anh coi như "cây ATM". Ấy vậy mà cô vẫn cứ trao tình yêu của mình đi và không đòi hỏi việc nhận lại. Thương cô gái nhiều người khuyên cô nên tỉnh ngộ, yêu thương bản thân của mình nhiều hơn. Hơn nữa trong tình yêu vấn đề tiền bạc là thứ nhạy cảm. Bởi vậy, nên cân nhắc kĩ khi cho đối phương mượn tiền.

Theo GĐ&XH
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm